“Tôi nghĩ đội tuyển cần thay đổi rất nhiều, về thể lực, thể hình lẫn tâm lý, chiến thuật cũng như khả năng chơi độc lập của mỗi cá nhân. Nhưng một điểm rất đặc biệt là chúng tôi phải nâng cấp giải đấu trong nước. Thái Lan, Nhật Bản, Iran hay Uzbekistan sở hữu giải đấu với chất lượng và những bước phát triển chênh lệch với Việt Nam 2-3 bậc, tôi nghĩ điều này rất quan trọng để giúp futsal phát triển”, HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam Diego Giustozzi phát biểu sau trận đấu với Iran.

Với trận thua 1-8 trước Iran ở tứ kết, hành trình của tuyển futsal Việt Nam tại VCK futsal châu Á 2022 chính thức khép lại. Dù không thể gây bất ngờ để đi tiếp, nhưng HLV Diego Giustozzi khẳng định ông và các học trò đã hiểu nhau hơn, rút ra được nhiều bài học cho tương lai.

"Màn trình diễn của Iran hoàn toàn vượt trội hơn chúng tôi hôm nay. Tôi mới đến làm việc tại Việt Nam hơn 6 tuần trước. Đây là giải đấu đầu tiên và cũng là cơ hội để tôi và toàn đội hiểu nhau hơn, rút ra những bài học cần thiết và cố gắng cải thiện, tiến bộ hơn nữa”, HLV Diego Giustozzi chia sẻ.

Sau giải châu Á, hôm nay, thầy trò HLV Diego Gustozzi lên đường trở về nước. Các cầu thủ trở về khoác áo CLB chủ quản để chuẩn bị cho giai đoạn lượt về giải VĐQG 2022, diễn ra từ ngày 20/10 đến 10/11 tại thành phố Cần Thơ.