"Tôi muốn gửi lời xin lỗi vì kết quả trận đấu ngày hôm nay, trách nhiệm này sẽ thuộc về HLV trưởng là tôi”, huấn luyện viên Mai Đức Chung phát biểu sau trận thua Uzbekistan ở vòng loại môn bóng đá nữ Olympic Paris 2024.

Ông cũng không giấu được sự thất vọng và đã có những phân tích chi tiết về những yếu điểm mà ĐT nữ Việt Nam cần cải thiện. HLV Mai Đức Chung nhận định ở trận đấu này, ĐT nữ Việt Nam có những cơ hội rất tốt để ghi bàn, tuy nhiên, do thiếu hiệu quả trong việc tận dụng cơ hội nên đã phải nhận thất bại.

“Tôi nghĩ trận đấu này ĐT nữ Việt Nam xứng đáng hòa hơn là thua Uzbekistan. Các cầu thủ như Hải Yến, Bích Thùy bỏ lỡ một số cơ hội” .

Ông cũng cho rằng việc không thể tận dụng được lợi thế về thể lực và sự hụt hơi của đối thủ trong một số giai đoạn đã làm mất đi cơ hội có được kết quả tích cực hơn.

HLV Mai Đức Chung cũng nhận xét rằng sự phối hợp giữa các cầu thủ chưa đạt hiệu quả cao, đặc biệt ở hai biên và hàng tiền vệ. Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung cũng không quên nhấn mạnh sự chậm trễ và không sẵn sàng trong việc đối phó với những tình huống bóng hai và phá bóng từ đối thủ, dẫn tới bàn thua không mong muốn của đội bóng Việt Nam.

“Thực sự Uzbekistan thi đấu chưa thật sự sắc sảo. Họ chủ yếu đá bóng dài và thiếu sự bọc lót, nhưng các cầu thủ Việt Nam lại chưa sẵn sàng cho các tình huống bóng hai, chậm trễ về phá bóng… Tình huống dẫn tới bàn thua đến từ một kịch bản như vậy”, HLV Mai Đức Chung đánh giá.

Ở lượt trận tiếp theo của Vòng loại thứ 2 Olympic 2024, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đối đầu với Ấn Độ vào lúc 17h00 (giờ Việt Nam) ngày 29/10.