Trong những buổi tập cuối cùng tại Hà Nội, HLV Mai Đức Chung tiếp tục cho các học trò rèn luyện thể lực, xen vào đó là những bài tập phối hợp bóng ngắn chống pressing. Đánh giá về quá trình chuẩn bị của đội, nhà cầm quân 73 tuổi cho biết: “Tôi đánh giá bây giờ thì gần 99% đội tuyển đã chuẩn bị rất tốt rồi, vừa qua ở chuyến tập huấn châu Âu chúng tôi cũng đã chuẩn bị tốt ngay từ đấy rồi, ở đây về chúng tôi chỉ có củng cố và nâng cao, và những cái gì sai sót, còn nhược điểm thì chúng tôi sửa chữa thôi. Vào World Cup thì mọi người cũng đã biết rồi đội tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu khó. Không thể nói đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thắng Mỹ được, nhưng phải thi đấu hết sức mình. Tôi cũng đã nói rất nhiều và thủ tướng cũng đã giao nhiệm vụ đó là Tinh thần các cầu thủ phải thoải mái. Tinh thần mà thoải mái thì tôi nghĩ sẽ làm tốt các nhiệm vụ.”

Trước khi di chuyển sang New Zealand, HLV Mai Đức Chung đã chốt danh sách 23 cầu thủ. Ông loại 5 cái tên là Hà Thị Ngọc Uyên, Đoàn Thị Ngọc Phượng, Nguyễn Thị Trúc Hương, Nguyễn Thị Tuyết Ngân và Trần Nguyễn Bảo Châu. HLV Mai Đức Chung giải thích. “Tiêu chí của tôi chắc cũng giống như những HLV khác thôi, là ưu tiên một vị trí có 2 người thay thế nhau. Hoặc một cầu thủ có thể đá nhiều vị trí. Tôi loại 5 cầu thủ không phải vì họ kém, mà vị trí của họ trùng nhau, tôi ưu tiên những người tốt hơn.

Trong danh sách 23 cầu thủ tham dự ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh có sự góp mặt của Trung vệ Chương Thị Kiều. Vừa mới trở lại sau chấn thương, cầu thủ gốc Kiên Giang chưa thể thi đấu trọn vẹn 90 phút, nhưng trong các trận đấu giao hữu quốc tế vừa qua, HLV Mai Đức Chung đã tung cầu thủ này vào sân trong những phút cuối trận để dần lấy lại cảm giác thi đấu. Về tình hình hồi phục chấn thương của Chương Thị Kiều, HLV Mai Đức Chung nêu quan điểm: “Chương Thị Kiều thì bây giờ chắc chưa đạt 90%, tuy nhiên vị trí đó rất cần thiết với chúng ta. Có thể Chương Thị Kiều không thể đá 90 phút, nhưng có những thời điểm cầu thủ này có thể vào sân để điều chỉnh hàng phòng ngự, nhắc nhở các đồng đội .”

ĐT nữ Việt Nam sẽ đáp chuyến bay từ sân bay Nội Bài lúc 12h35 ngày 5/7, quá cảnh tại Singapore trước khi nhập cảnh vào New Zealand. Trước khi chính thức bước vào tranh tài tại World Cup, HLV Mai Đức Chung và các học trò sẽ có gần 2 tuần để làm quen và thích nghi với các điều kiện tại nơi diễn ra bảng E VCK bóng đá nữ thế giới 2023. Trong thời gian này, ĐT nữ Việt Nam sẽ còn 2 lần thử nghiệm đội hình bằng trận giao hữu với chủ nhà New Zealand (ngày 10/7) và ĐT nữ Tây Ban Nha (ngày 14/7).