Trong đối thủ Hà Lan, HLV Mai Đức Chung muốn học trò để lại ấn tượng đẹp cho người hâm mộ nước nhà. "Đội tuyển nữ Việt Nam không còn cơ hội đi tiếp nhưng không buông xuôi. Toàn đội đã họp, rút kinh nghiệm và hứa chơi hết mình ở trận gặp nữ Hà Lan".

"Hà Lan là đội tuyển mạnh với vị thế đương kim á quân World Cup. Thầy trò HLV Andries Jonker đang cần nhiều bàn thắng để đua hiệu số cho ngôi vị nhất bảng. Điều này có nghĩa đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn, chúng tôi phải nỗ lực hết mình ở trận mai". HLV Mai Đức Chung nhận định về đối thủ.

"Vấn đề nhân sự, ban huấn luyện thống nhất tinh thần ai sẵn sàng và khỏe mạnh sẽ được ưu tiên ra sân trước. Có một số cầu thủ lớn tuổi, đá ở trận lớn như này không đủ sức sẽ gặp nhiều khó khăn"- HLV Mai Đức Chung cho biết.

Vào ngày thi đấu thứ 11 của World Cup nữ 2023, Philippines đã có trận thua đậm đến 0-6 trước Na Uy. Nói về vấn đề này, HLV Mai Đức Chung cho rằng bóng đá Đông Nam Á so với thế giới còn khoảng cách rất lớn. Ông Chung cho rằng so sánh tuyển nữ Việt Nam với Philippines là sai lầm. Đội tuyển Philippines nhập tịch nhiều trong khi tuyển nữ Việt Nam cầu thủ nội, đa phần thấp bé.

"Đó là điều rõ ràng, tôi từng nói rồi. Đội tuyển nữ Hà Lan sẽ quyết ghi nhiều bàn vào lưới Việt Nam. Bóng đá ở Đông Nam Á vẫn là vùng trũng. Chúng ta phải thẳng thắn thừa nhận như vậy. So với châu Á, chúng ta còn thua một bậc, còn ra thế giới chúng ta còn thua xa. Chúng tôi nói đùa họ là đội Mỹ 2.0 nhưng họ còn thua được như vậy. HLV đội tuyển nữ Hà Lan muốn giành thắng lợi để đi tiếp. Còn Việt Nam muốn được học tập, rút kinh nghiệm, học hỏi. Được dự World Cup là niềm tự hào với cầu thủ nữ Việt Nam rồi"- HLV Mai Đức Chung nói thêm.