Chiến lược gia người Pháp nói: “Trong bóng đá không có trận đấu nào là dễ dàng cả. Tất cả các đội tuyển trong bảng đấu đều có tham vọng vượt qua vòng loại. Đó là lý do tại sao đây là bảng đấu khó khăn. Với đội tuyển Việt Nam, chúng tôi có cơ hội thể hiện diện mạo mới. Chúng tôi có tham vọng vượt qua vòng loại và sẽ có 3 tháng để hiện thực hóa điều đó”.

Lá thăm may rủi đưa Iraq và khả năng cao là Indonesia (do đối thủ tại vòng loại 1 của Indonesia là Brunei khó có thể gây bất ngờ trước đội bóng xứ vạn đảo) vào bảng đấu với ĐTVN. Điều trùng hợp, đây cũng là 2 trong số 3 đối thủ tại vòng bảng của ĐTVN tại VCK Asian Cup 2023.

Đánh giá về kết quả bốc thăm này, HLV Philippe Troussier cho biết: “Phải nói rằng kết quả bốc thăm này khá thú vị. Bởi ở Asian Cup, chúng tôi cũng sẽ gặp Iraq và Indonesia. Tôi không biết đó có phải lợi thế hay không nhưng chúng tôi sẽ phải tìm hiểu kỹ về nhau”.

Để chuẩn bị cho Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á và Asian Cup 2027, ĐTVN sẽ có các đợt hội quân và thi đấu giao hữu trong dịp FIFA days tháng 9 và tháng 10. Đặc biệt trong dịp FIFA days tháng 10 – thời điểm gần kề với Vòng loại World Cup 2026, VFF lên kế hoạch cho đội tuyển sang tập huấn tại Hàn Quốc và sẽ có một trận đấu rất chất lượng với ĐTQG Hàn Quốc, hiện đang đứng ở vị trí 28 thế giới trên BXH FIFA.

“Chúng tôi đã có lực lượng các cầu thủ và trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho vòng loại. Chúng tôi không sợ hãi. Bản thân tôi rất tự tin vì chúng tôi là một tập thể tốt”, HLV Philippe Troussier nhấn mạnh.