Đêm 11/1 (theo giờ Qatar), HLV Troussier nói lời chia tay với 4 học trò gồm Triệu Việt Hưng, Lê Văn Đô, Phạm Văn Luân và Bùi Vĩ Hào. 4 cầu thủ này chỉ biết quyết định của nhà cầm quân người Pháp sau buổi tập ngày 11/1. Ngay sau đó, các cầu thủ bị loại di chuyển ra sân bay trong đêm và đáp chuyến bay sớm để trở lại Việt Nam. Sau khi về nước, các cầu thủ sẽ trở lại đội bóng chủ quản. Việt Hưng, Văn Đô, Vĩ Hào và Văn Luân sẽ có kỳ nghỉ ngắn ngày, tuỳ vào quyết định của mỗi câu lạc bộ.

Trở lại với buổi tập mới nhất, tuyển Việt Nam tiếp tục rèn giũa khả năng cầm bóng chủ động. Huấn luyện viên Troussier cũng cho toàn đội luyện thêm các mảng miếng phối hợp trong tấn công và phòng ngự, gia tăng khả năng kết nối giữa các tuyến.

Tin vui đối với đội tuyển là hậu vệ Đỗ Duy Mạnh đã hoàn toàn hồi phục chấn thương và trở lại tập luyện với cường độ cao. Như vậy đến thời điểm hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang có 100% lực lượng sung sức nhất.

Ở Asian Cup 2023, đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với Nhật Bản, Indonesia và Iraq. Thầy trò huấn luyện viên Troussier đá trận đầu tiên gặp đội tuyển Nhật Bản vào ngày 14/1