Vô địch lượt đi: Gọi tên người cũ

Thái Sơn Nam- TP.HCM trở thành nhà vô địch lượt đi của mùa giải năm nay, sau khi họ hoàn thành 7 vòng đấu với 15 điểm. Đoàn quân của HLV Nicolas Gustavo vẫn chứng tỏ được đẳng cấp của mình so với phần còn lại.

Tuy nhiên, cách biệt đó không phải là quá lớn. Những trận hoà trước các đối thủ họ từng thắng dễ ở các mùa trước, như Tân Hiệp Hưng hay Sanvinest Khánh Hoà, cho thấy điều đó.

Đội bóng của QBV futsal 2022 Hồ Văn Ý cũng phải rất vất vả mới đánh bại được Cao Bằng, Thái Sơn Bắc.

Khoảng cách 3 điểm cách biệt, so với 2 đội đứng tiếp sau là Sanvinest Khánh Hòa và Tân Hiệp Hưng, cho thấy Thái Sơn Nam- TPHCM còn phải nỗ lực nhiều ở lượt về.

Những “bất ngờ thú vị” ở lượt đi như Sanvinest Khánh Hoà, Tân Hiệp Hưng, và dàn cầu thủ “trẻ và ngổ ngáo” Thái Sơn Bắc của HLV Victor Garcia vẫn đang phả hơi thở nóng gắt sau gáy.

Bất ngờ nhất ở lượt đi của mùa này chính là tân binh Hà Nội futsal FC. HLV Nguyễn Đình Hoàng, cựu “thuyền trưởng” của Thái Sơn Bắc, tiếp tục tỏ ra mát tay khi dẫn dắt một tập thể trẻ.

Với thành phần chính là trẻ Thái Sơn Bắc và bổ sung thêm một số cầu thủ trẻ (đồng lứa) từ Thái Sơn Nam- TPHCM, Hà Nội FC giành được 10 điểm ở giai đoạn lượt đi, đứng thứ 5 trên BXH.

Đáng chú ý, chính đội bóng trẻ của HLV Nguyễn Đình Hoàng đã giành chiến thắng 3-1 trước các nhà ĐKVĐ Sahako, qua đó xếp trên chính đối thủ này sau giai đoạn lượt đi.

Sa sút khó hiểu

3 trận thua liên tiếp ở giai đoạn cuối lượt đi mùa giải đẩy Sahako xuống vị trí thứ 6 trên BXH, đồng thời khiến cơ hội bảo vệ danh hiệu vô địch trở nên cực kỳ mong manh.

Việc chỉ giành được 10 điểm sau 7 trận thực sự khiến không ít CĐV thất vọng cùng cực. Nhiều người vò đầu bứt tai và chỉ biết thốt lên: “Không hiểu vì sao!?” – “Quạ 3 chân” sa sút vào thời điểm quyết định của lượt đi.

Nếu như trận thua trước GFDI Sông Hàn tại Đà Nẵng có thể chỉ bị coi là cú sẩy chân, thì thảm bại ngay tại sân nhà trước Thái Sơn Bắc cho thấy sự đi xuống của nhà ĐKVĐ.

Đáng nói, Sahako mùa này vẫn giữ nguyên được bộ khung ổn định, chưa kể việc tăng cường một số hảo thủ, dày dạn kinh nghiệm từ Thái Sơn Nam- TPHCM, và… sự tự tin của các nhà vô địch.

Theo phân tích của chính những người trong cuộc, “đây chính là điều mà Thái Sơn Nam trước đây cũng từng phải đối mặt. Mỗi khi thi đấu với nhà vô địch, các đội đều gồng mình lên chơi 200% khả năng, vì vậy, việc giành chiến thắng là cực kỳ khó”.

Điều đó lý giải cho việc Sahako chật vật hơn trong việc giành 3 điểm; trong khi, sự mất tập trung của cầu thủ sẽ khiến đội phải trả giá đắt.

Với những gì đã diễn ra ở giai đoạn lượt đi, giai đoạn lượt về giải Vô địch quốc gia Futsal HDBank 2023 sẽ hứa hẹn vô cùng kịch tính và hấp dẫn./.