Với thực lực được đánh giá cao hơn, cộng thêm tinh thần quyết tâm giành trọn 3 điểm để củng cố ngôi đầu trước khi lượt đi khép lại, Sahako tràn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Tuy vậy, cũng phải mất hơn 10 phút bóng lăn, đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Anh sau pha đệm bóng cận thành của Đinh Văn Toàn từ một tình huống đá phạt. 1-0 cũng là tỷ số của hiệp một.

Sang hiệp hai, Sahako vẫn cho thấy khả năng kiểm soát tốt hơn về thế trận. Đến phút 25, Lưu Nhất Tiến đón đường chuyền dài từ sân nhà, dễ dàng đánh bại thủ thành Văn Lâm trong pha đối mặt, nâng tỷ số lên 2-0 cho Sahako.

Những tưởng Sahako sẽ có chiến thắng dễ dàng, nhưng gió bỗng đổi chiều khi chỉ ít giây sau, Huy Bảo chớp cơ hội từ sai lầm của Nhật Trung, nhanh chân đưa bóng vào lưới, rút ngắn tỷ số xuống 1-2 cho Hưng Gia Khang Đắk Lắk. Chưa dừng lại đó, đến phút 32 tỷ số được quân bình 2-2 sau pha dứt điểm rất kỹ thuật của Hồ Duy Hải.

Tuy nhiên, Sahako đã cho thấy bản lĩnh của đội bóng đang dẫn đầu BXH khi nhanh chóng lấy lại thế chủ động. Đầu tiên là pha ghi bàn nâng tỷ số lên 3-2 ở phút 35. Trong tình huống này, thủ thành Văn Lâm đã không cản nổi cú sút căng của Lâm Tấn Phát, để bóng bật vào lưới nhà. Cũng chính Lâm Tấn Phát là chủ nhân của 2 pha lập công liên tiếp ở phút 37 và 38 để ấn định chiến thắng 5-2 cho Sahako.

Ở trận đấu muộn nhất của vòng 9, Thái Sơn Bắc sau chuỗi 7 trận bất bại kể từ đầu giải được đánh giá có nhiều ưu thế hơn trong cuộc đối đầu với Sài Gòn FC. Thế nhưng chính Sài Gòn FC mới là nhân vật chính trong trận đấu này khi liên tiếp tạo ra những bất ngờ. Đầu tiên là cú sút như “trái phá” của Hồng Kông trong một tình huống đá phạt ở phút 12. Tiếp đó, đến lượt Anh Quý chớp cơ hội từ sai lầm trong kiểm soát bóng của Văn Phan bên phía Thái Sơn Bắc, đột phá tốc độ loại cả thủ thành Văn Thành trước khi đưa bóng vào lưới, nâng tỷ số lên 2-0 cho Sài Gòn FC.

Những diễn biến còn lại, Thái Sơn Bắc nỗ lực dâng cao để tìm kiếm bàn gỡ nhưng không thể giải tỏa được bế tắc, trong đó điển hình là pha dứt điểm trúng cột dọc của của Văn Tuấn. Trong khi đó, chỉ với một đường phát động tấn công nhanh ở phút 33, Sài Gòn FC đã có bàn thắng ấn định tỷ số 3-0. Cầu thủ lập công cho Sài Gòn FC là Nguyễn Trần Duy với một pha dứt điểm nhẹ nhàng nhưng đủ độ hiểm hóc để buộc thủ thành Văn Tú phải vào lưới nhặt bóng.

Như vậy, với kết quả của hai cặp đấu muộn nhất của vòng 9, cục diện nửa trên của BXH sau giai đoạn lượt đi vẫn không có gì xáo trộn. Sahako vững vàng ở ngôi nhất bảng với 20 điểm. Tiếp theo lần lượt là Thái Sơn Nam (15 điểm), Thái Sơn Bắc (15 điểm), Sài Gòn FC (14 điểm) và Sanvinest Khánh Hòa (9 điểm).

Giai đoạn lượt về sẽ khởi tranh từ ngày 5/11 tới tại Nhà thi đấu đa năng Cần Thơ.