Với sự thành công từ mùa giải 2022, giải golf 3D năm nay được mở rộng quy mô và có hơn 100 Đội tuyển/thương hiệu Việt Nam và Hàn Quốc tham dự, với mục tiêu tiếp tục hướng tới là điểm đến uy tín của golfer hai quốc gia trong thời điểm chào mừng ngày quan hệ ngoại giao hai nước hàng năm 22/12.

Ông Lê Hồng Viên, Giám đốc Giải - golfer 3D khẳng định: “Giải golf 3D sẽ diễn ra từ tháng 9 đến tháng 12/2023, được tổ chức tại nhiều tỉnh thành trên cả nước từ các tỉnh miền bắc như Cao Bằng, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nội, xuống miền trung Đà Nẵng.. cho tới TP. Hồ Chí Minh, với dự kiến hơn 100 đội tuyển tham dự. Vòng loại tuyển chọn thành viên các Đội tuyển, chính vì thế đây là một sân chơi chung cho tất cả những đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực này. Và các đội tuyển sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các trung tâm golf 3D gần nhất để tổ chức các giải đấu tuyển chọn hay tập luyện cho đội tuyển của mình".

Theo lộ trình từ nay đến tháng 12, chương trình giải đấu bao gồm rất nhiều hoạt động, như chia sẻ và thảo luận về kỹ thuật golf và đặc biệt là tổ chức các chương trình giao lưu mới mục đích thúc đẩy quan hệ hợp tác và ngoại giao giữa những golfer tham dự giải đấu. Giám đốc nghiên cứu & phát triển Việt Nam Centre – golfer Nguyễn Duy Hải chia sẻ: “Bên cạnh 2 vòng đầu chính, BTC muốn duy trì các hoạt động thúc đẩy, phát triển golf cho không chỉ golfer mà còn là các doanh nghiệp, tổ chức, gia đình và trẻ nhỏ. Sẽ có các workshop chia sẻ và thảo luận về kỹ thuật golf, nghề golf, kinh nghiệm golf… Chúng tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn để tổ chức các sự kiện bên lề với các chương trình giao lưu, thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa các golfer Việt Nam và Hàn Quốc”.

Cũng như điều lệ từ năm 2022, mỗi đội tuyển tham dự giải đấu được biết đến với tên thương hiệu/tổ chức/cơ quan/doanh nghiệp. “Giải đấu sẽ có hai vòng chính: Vòng loại tuyển chọn thành viên đội tuyển: Các đội sẽ chủ động tuyển chọn thành viên đội tuyển thông qua các giải đấu hoặc chương trình giao lưu… Năm nay thay vì mỗi đội được 2 thành viên, Ban tổ chức cũng mở rộng lên 5 golfer cho 1 đội tuyển, trong đó có 2 người chính thức, 2 dự bị và 1 đội trưởng/HLV. Vòng chung kết: Ban tổ chức sẽ trực tiếp điều hành từng vòng đấu giữa các đội tuyển theo cách thức đấu loại trực tiếp với thể thức foursome đồng đội. Dự kiến sẽ có khoảng 127 trận đấu VCK từ vòng 1:128 cho đến trận chung kết", Golfer Trần Lưu Tôn, Trưởng ban thi đấu giải cho biết.

Giải golf 31 năm kỷ niệm quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc là giải đấu hướng đến việc phát triển và phổ cập golf tới đông đảo người dân, đặc biệt là các thế hệ trẻ. Mặt khác, giải golf còn hướng đến việc giao lưu văn hóa, kinh tế giữa các tổ chức, doanh nghiệp hai nước.

Giải golf 3D chào mừng 31 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc do Trung tâm quảng bá và phát triển Việt Nam Centre phối hợp cùng Eagle Club, Sun Golf, Master Link tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội hữu nghị Việt Nam Hàn Quốc và Hiệp hội thể thao Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ diễn ra từ tháng 9 đến tháng 12/2023 trên phạm vi toàn quốc với các vòng loại tuyển chọn Đội tuyển của các Thương hiệu tham dự và Vòng Chung Kết giải đấu vào tháng 12, song song với đó là các workshop, chương trình, sự kiện giao lưu, kết nối golf giữa các golfer của hai quốc gia./.