Sáng nay (17/4), BTC giải đã tổ chức cuộc họp kỹ thuật và phổ biến các sửa đổi, bổ sung Luật thi đấu 2021/2022 cho các đội tham dự. Các đội được phổ biến một số nội dung quan trọng của Điều lệ Giải, trong đó đặc biệt chú ý đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình tham dự giải. Tại cuộc họp, BTC cũng đã tiến hành cho các đội đăng ký màu áo thi đấu, rà soát lại danh sách thi đấu và giải đáp một số thắc mắc liên quan đến công tác hậu cần, tập luyện, di chuyển của các đội.

Để kịp thời cập nhật những quy định mới, BTC cũng đã tổ chức buổi phổ biến sửa đổi, bổ sung Luật thi đấu bóng đá 2021/2022 ngay sau cuộc họp kỹ thuật, do giảng viên trọng tài quốc gia Đặng Thanh Hạ trực tiếp đứng lớp, với sự tham dự của Ban Huấn luyện, đại diện cầu thủ các đội bóng.

Theo kế hoạch, lượt đi vòng loại giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia – Cúp Alpha 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 18/4 đến 09/5 và lượt về diễn ra từ ngày 13/5 đến 03/6 với sự tham dự của 14 đội, chia thành 2 bảng trong đó, bảng A gồm các đội: Kon Tum, Lâm Đồng, Trẻ SHB Đà Nẵng, Trẻ Quảng Nam, Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc, Hòa Bình và PVF; bảng B gồm có: Bình Thuận, Đồng Nai, Gia Định, Trẻ TP Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Tiền Giang, Vĩnh Long.

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Hai đội có thứ hạng cao nhất mỗi bảng vào thi đấu vòng chung kết (dự kiến ngày 08/06). Các trận đấu bảng A sẽ diễn ra tại 3 sân thi đấu gồm: sân Trung tâm PVF, sân Thanh Trì và sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Các trận đấu bảng B diễn ra tại sân Tây Ninh (sân chính và sân phụ).