Đây là giải bóng đá hiếm hoi của sinh viên cả nước được tổ chức theo thể thức League Giải đấu đã được tổ chức 04 mùa liên tiếp và ngày càng được hoàn thiện. Thông qua giải đấu, Nhà trường mong muốn sinh viên được rèn luyện thể chất, có niềm vui, thỏa mãn đam mê; có cơ hội thực hành các kiến thức, kỹ năng được học ở trong nhà trường về công tác quản lý, quản trị một đội bóng, tập thể và sự kiện. Qua đó góp phần đào tạo ra những cử nhân giỏi về chuyên môn, khỏe về thể chất, có đam mê, nhiệt huyết.

NEU League hướng đến các giá trị cốt lõi là Chuyên nghiệp trong công tác tổ chức; Trách nhiệm và đồng hành với sinh viên, với nhà tài trợ; tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên thỏa mãn Đam mê; Nêu cao tinh thần thi đấu trung thực FairPlay. Với mục tiêu phát triển lâu dài, năm 2024, Nhà trường ký thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Cơ điện Trần Phú và Công ty cổ phần Cơ điện Trần Phú sẽ là đơn vị bảo trợ và đồng hành cùng giải đấu từ nay đến năm 2029.

TRAN PHU NEU League S5 năm 2024 có 16 đội bóng tham dự với 12 đội mạnh nhất đến từ các khoa, viện trong Trường, cùng 4 đội bóng khách mời. Giải đấu khởi tranh ngày 12/04 tại sân bóng đá cỏ nhân tạo của Trường ĐH KTQD. Giải đấu kéo dài trong khoảng 6 tháng với tổng cộng 15 vòng đấu, 120 trận đấu theo thể thức bóng đá sân 7. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng.