Khởi tranh giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA mùa giải thứ 7

[VOV2] - Ngày 21/6, VBA tổ chức lễ khai mạc Giải bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam VBA 5x5 năm 2022 tại Nhà thi đấu Hoàng Mai - sân nhà CLB Hanoi Buffaloes, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo người hâm mộ Thủ đô.

Việt Anh

Sau 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến các trận đấu phải diễn ra trong điều kiện “bong bóng” để đảm bảo an toàn phòng dịch, mùa giải năm nay, các CĐV đã được theo dõi trực tiếp các trận đấu trên sân, ở mùa bóng mà VBA trở lại với thể thức thi đấu sân nhà – sân khách.

Ông Trần Chu Sa - Giám đốc Điều hành VBA chia sẻ, "VBA quay trở lại cũng không đặt quá nhiều mục tiêu tham vọng. Chúng tôi cũng xác định năm nay chúng ta sẽ phục hồi trở lại sau thời kì khó khăn vừa qua, chính vì vậy VBA cố gắng mang trở lại những trải nghiệm mà khán giả đã có trước đây, những hoạt động giải trí, những không khí sôi động trên khán đài. Về mặt chuyên môn năm nay VBA tiếp tục lộ trình hạ độ tuổi của các VĐV do các CLB tự phát triển xuống còn 20 tuổi…".

Mùa giải VBA 5x5 năm nay chính thức có tên gọi VBA - Brought by NovaWorld 2022 (VBA 2022) vẫn có sự góp mặt của 7 đội bóng Hanoi Buffaloes, Thang Long Warriors, Danang Dragons, Nha Trang Dolphins, Saigon Heat, Ho Chi Minh City Wings, Cantho Catfish tranh tài trên các sân bóng ở 4 thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa và TP.HCM. Các trận đấu vòng loại diễn ra từ 21/06 đến 17/08, vòng bán kết từ 20 – 26/08, vòng chung kết từ 28/08 đến 09/09.

"Bước vào năm 2022 chúng tôi có thời gian chuẩn bị khá ngắn so với các năm trước. Giai đoạn đầu năm VBA và các CLB vừa chuẩn bị vừa theo dõi tin tức cũng như chính sách của chính phủ trong tình hình dịch bệnh và khi thấy những dấu hiệu tích cực vào cuối tháng 4 cũng như SEA Games được tổ chức rất thành công, chúng tôi mới quyết tâm đưa hình thức sân nhà sân khách quay trở lại nên sự chuẩn bị sân nhà của các CLB gặp khá nhiều khó khăn…", ông Trần Chu Sa cho biết thêm.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu đầu tiên của mùa giải. Qua 4 hiệp đấu kịch tính Ho Chi Minh City Wings chấm dứt được chuỗi 11 trận thua liên tiếp trước Hanoi Buffaloes khi giành chiến thắng với cách biệt chỉ 1 điểm, bằng tỷ số chung cuộc 85-84. Ngày 24/6, Ho Chi Minh City Wings sẽ gặp đại diện còn lại của bóng rổ thủ đô là Thang Long Warriors còn Danang Dragons tranh tài với Nha Trang Dolphins trên sân nhà hôm nay (22/6).

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục