Giải đấu do Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền hình (Công ty MyTV) phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông thể thao Amita và Công ty Cổ phần B Plus tổ chức, được giới chuyên môn đánh giá là sự kiện thể thao có tiềm năng hấp dẫn, 1 sân chơi mới dành cho các sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là nơi nuôi dưỡng niềm đam mê thể thao, duy trì phong trào thể thao sinh viên nói chung, và các môn thể thao trong nhà nói riêng.

Anh Hoàng Anh Quân – Trưởng BTC giải cho biết, "Amita Sport luôn muốn thúc đẩy phong trào TDTT trong giới HSSV và điều quan trọng trong chiến lược phát triển của Amita Sport làm những giải thể thao phong trào. Kết hợp hai điều đó lại, chúng tôi đã quyết định tổ chức một giải thể thao trong nhà với sự đồng hành của 2 môn bóng rổ và futsal vì đó là điều chưa từng có ở thể thao học đường Hà Nội và hy vọng điều đó sẽ mang đến sự phát triển cho cả 2 môn thể thao này…".

Với mong muốn tạo thành một giải đấu thường niên cho sinh viên, thúc đẩy sự phát triển các phong trào thể thao nhằm phát hiện nuôi dưỡng các tài năng của 2 môn thể thao Bóng rổ và Futsal cho đội tuyển bóng rổ U23 Hà Nội và U23 Futsal (CLB Thái Sơn Bắc). Trong lần đầu tiên ra mắt sân chơi thể thao học sinh sinh viên Thủ đô, giải đấu đã thu hút sự quan tâm và đăng ký của 28 đội bóng đến từ 14 trường tại Hà Nội như Đại học Hà Nội, Đại học Thương mại, Đại học Y, Đại học Phương Đông, Đại học Thăng Long, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Hành chính Quốc gia…