Trong năm thứ tư liên tiếp Lexus Việt Nam đồng hành cùng giải đấu, 138 VĐV chuyên nghiệp và nghiệp dư trong nước và quốc tế đã có mặt tại The Bluffs Grand Hồ Tràm trong những ngày qua cho các vòng đấu tập chính thức để thử sân và chuẩn bị sẵn sàng cho giải đấu. Trong đó, 74 VĐV đến từ ADT, 50 VĐV chuyên nghiệp từ VGA Tour, 14 nghiệp dư là các tài năng trẻ trong nước và 10 VĐV giành suất qua đấu loại.

Một số cái tên không thể không nhắc đến như VĐV chuyên nghiệp đứng đầu BXH VGA Tour 2023 Nguyễn Hữu Quyết hay tay gậy người Australia Joel Troy cùng tài năng trẻ số 1 Việt Nam – Nguyễn Anh Minh, hay tuyển thủ người Thái Itthipat Buranatanyarat.

Những công tác chuẩn bị cuối cùng cho giải đấu đã được hoàn thiện từ sớm để đảm bảo điều kiện thi đấu cho các VĐV. Trong lần đầu tiên “chuyển mình” lên giải đấu khu vực và là giải đấu mở màn mùa giải 2024 của ADT, Lexus Challenge áp dụng luật địa phương của Hệ thống giải chuyên nghiệp châu Á (Asian Tour) và được điều hành với Giám đốc giải Chokchai Boonprasert đến từ ADT, hai đồng trọng tài trưởng là Vũ Quân do VGA Tour chỉ định và Adnan Othman do ADT chỉ định, cùng đội ngũ các trọng tài Việt Nam và quốc tế.

Giải đấu sẽ diễn ra theo hình thức đầu gậy 54 hố (03 vòng 18 hố) tại The Bluffs Grand Hồ Tràm, Vũng Tàu và sẽ có cắt loại sau 36 hố để lấy 50 VĐV tham gia vào Vòng cuối.