Ở năm đầu tiên được tổ chức, giải đấu có sự góp mặt của 9 đội tuyển Nam và 6 đội tuyển Nữ đến từ 11 Hội golf toàn quốc. Các đội tuyển Nam được chia thành 3 bảng đấu và đội tuyển Nữ chia thành hai bảng đấu dựa trên Low Handicap Index được tính từ 01/04/2023 đến 01/04/2024.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, các đội thi đấu theo thể thức đối kháng (Match Play), không áp dụng Handicap giữa các cặp đấu trong cùng bảng. Các trận đấu được sắp xếp theo nguyên tắc bốc thăm ngẫu nhiên theo từng bảng đấu. Mỗi đội tuyển Nam thi đấu 03 trận theo thể thức Fourball (1 trận mỗi bảng) và 3 trận theo thể thức Foursomes (1 trận mỗi bảng). Mỗi đội tuyển Nữ đã thi đấu 2 trận theo thể thức Fourball (1 trận mỗi bảng) và 2 trận theo thể thức Single Match (1 trận mỗi bảng). Mỗi trận thắng được 1 điểm, hoà được 0.5 điểm, thua được 0 điểm.

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên, ở nội dung Nam, Hội Golf thành phố Hà Nội đang dẫn đầu với 5 điểm. Đồng vị trí thứ hai thuộc về Hội Golf Quảng Nam và Hội Golf Thái Nguyên với cùng 4.5 điểm. Hội Golf Hải Phòng đứng vị trí thứ 4 với 3.5 điểm. Ở nội dung Nữ, Hội Golf thành phố Hà Nội và Hội Golf Quảng Nam chia nhau vị trí dẫn đầu với 4 điểm.