Đây là sự kiện nhằm chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, tôn vinh các doanh nhân, nhà quản lý, nhà nghiên cứu đam mê cờ tướng, đồng thời tạo sân chơi văn hóa, trí tuệ để truyền tải thông điệp “Doanh nhân tài hoa Quốc gia hưng thịnh”. Vượt qua hơn 80 đối thủ, hai VĐV Nguyễn Anh Tú và Nguyễn Vương Minh đã giành ngôi vô địch của 2 nội dung tranh tài là cờ tướng và cờ tướng úp.

Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Liên đoàn cờ tướng Việt Nam chia sẻ, sân chơi cờ tướng đối với các doanh nhân là một sự giải tỏa tuyệt vời, để doanh nhân vừa thư giãn, lại vừa rèn luyện trí tuệ. Từng thế cờ thì cũng không khác nhiều so với bài tính cân não mà hàng ngày doanh nghiệp tính toán ở trong thương trường. Chính vì vậy Liên đoàn cờ tướng Việt Nam rất trân trọng sự nhiệt tình và những đóng góp của các doanh nhân cho giải đấu mà Liên đoàn tổ chức…

Đáng chú ý, các VĐV tham dự giải Cờ tướng doanh nhân toàn quốc 2023 được Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam xếp hạng Elo làm căn cứ tích lũy điểm. Tại Việt Nam, giải Cờ tướng doanh nhân sẽ là giải đầu tiên áp dụng tính Elo. Đây cũng sẽ là một trong những tiêu chí đánh giá, tuyển chọn VĐV tham dự các giải cấp địa phương, quốc gia và quốc tế trong tương lai.

Tại lễ trao thưởng, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam cũng đã phát động cuộc vận động gây quỹ Thần đồng cờ tướng Việt với mục tiêu tìm nguồn lực để thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ, đầu tư cho các tài năng cờ tướng trẻ Việt Nam cũng như có chương trình trao học bổng cho các thần đồng cờ tướng Việt Nam.