Bước vào trận đấu khai mạc Premier League, dù phải làm khách nhưng Man City vẫn chiếm hoàn toàn lợi thế, The Citizens dễ dàng áp đảo đội chủ nhà. Ngay phút thứ 4, Haaland đã có bàn thắng mở tỷ số. Có bàn thắng dẫn trước, Man City dễ dàng triển khai thế trận. Phút 36, Haaland có bàn thắng nhân đôi cách biệt, 2-0 nghiêng về Man City.

Sang hiệp 2, Burnley chơi cao hơn và sẳn sàng pressing bên phần sân của Man City, tiếc là hàng công đội chủ nhà chưa đủ mạnh để xuyên thủng hàng thủ đầy kinh nghiệm của The Citizens. Không những thế họ tiếp tục nhận bàn thua thứ 3. Phút 75, từ pha đá phạt ngoài vòng cấm, Rodri có mặt đúng vị trí để tung cú dứt điểm chính xác, nâng tỷ số lên 3-0 cho Man City. Những phút cuối trận, Man City chủ động chơi kiểm soát bóng bảo toàn chiến thắng.

Dù giành chiến thắng thuyết phục nhưng sau trận đấu HLV Guardiola đã không hoàn toàn hài lòng với màn trình diễn của Man.City khi cho rằng: “Những trận đấu đầu tiên rất quan trọng để xem cảm xúc của chúng tôi như thế nào. Đến đây trước một đội bóng mới thăng hạng luôn rất khó khăn. Chúng tôi không mong đợi họ chơi với 5 hậu vệ. Tuy nhiên chúng tôi đã tìm thấy các bàn thắng. Sau đó, chúng tôi đã gặp khó khăn, tự tạo ra vấn đề cho chính mình. Nhưng sau đó Bernardo Silva và Mateo Kovacic lùi sâu hơn, chúng tôi kiểm soát bóng tốt hơn và sau đó chúng tôi đã cải thiện”.

Với thắng lợi 3-0, Man City có khởi đầu thuận lợi trong hành trình bảo vệ ngôi vương Premier League 2023-2024.