Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền:

Mùa giải 2021 sẽ không để xảy ra sai sót trong công tác trọng tài

[VOV2] - “Nếu trọng tài có vấn đề, tôi chịu trách nhiệm!” – đó là khẳng định của Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền trong ngày bế mạc Chương trình Tập huấn công tác giám sát, trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2021.

Ngô Đức

Chiều 15/01, V.League 2021 được bắt đầu trên sân Thiên Trường với trận đấu giữa CLB Nam Định với đội khách Hà Nội FC. Trọng tài FIFA cấp Elite duy nhất của Việt Nam là ông Ngô Duy Lân được phân công bắt chính trận đấu mở màn này. Trưa 14/01, ngay sau khi hoàn thành lớp tập huấn trọng tài kéo dài 4 ngày tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, ông Ngô Duy Lân đã lên đường đến Nam Định. Trong khi đó, trao đổi với truyền thông, Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết, các khóa tập huấn trọng tài cũng không lý giải nổi vì sao những sai sót của trọng tài mùa giải 2020 cứ rơi vào CLB Nam Định.

Trước câu hỏi về văn hóa từ chức nếu như mùa giải 2021 trọng tài tiếp tục để xảy ra những sai sót nghiêm trọng, ông Dương Văn Hiền nói: “Vấn đề chuyên môn, nhận định, hay là về tư tưởng, nếu trách nhiệm của tôi, sai sót về phân công, bổ nhiệm trọng tài làm không đúng năng lực trận đấu đó, để xảy ra sai sót, thì đó là phần trách nhiệm của tôi. Tôi chịu trách nhiệm. Còn ở trên sân, đôi lúc tình huống xảy ra thì trọng tài sai sót là việc không thể tránh khỏi. Thế nhưng sẽ phải hạn chế ở mức thấp nhất trong mùa giải này. Tôi xin hứa tôi sẽ làm tốt hơn năm 2020. Anh em trọng tài sẽ làm tốt nhất trong năm nay, tránh sai sót của trọng tài ảnh hưởng đến kết quả hoặc là bàn thắng, bàn thua”.

Đợt kiểm tra trước mùa giải với trọng tài và giám sát trọng tài đã đạt kết quả cao, chỉ có một trọng tài không đạt thể lực, một trợ lý bị vấn đề về tim mạch. Theo ông Dương Văn Hiền, bóng đá Việt Nam hiện chỉ có 1 trọng tài đạt cấp FIFA Elite, còn trọng tài nữ xuất sắc hơn, có 3 trọng tài nữ và 3 trợ lý trọng tài nữ đều là Elite. Và sắp tới FIFA đang chọn 2 người chuẩn bị cho làm World Cup nữ sắp tới.

Ngoài công tác trọng tài, những vấn đề về luật mới của FIFA cũng như quy định mới về kỷ luật trong mùa giải 2021 đã được tập huấn và làm rất kỹ với đội ngũ giám sát, trọng tài, các đội bóng.

 

Ngô Đức

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục