Phát biểu tại buổi lễ, Quyền chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Việc đội tuyển nữ Việt Nam có thành tích tốt tại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022, qua đó giành quyền dự World Cup là kỳ tích tuyệt vời. Đây là đội tuyển thứ 3 của bóng đá Việt Nam dự World Cup sau đội tuyển U20 Việt Nam và đội tuyển futsal Việt Nam. Đó là niềm tự hào của những người làm bóng đá Việt Nam trong quá trình phát triển. Càng đáng trân trọng hơn khi kỳ tích diễn ra trong hoàn cảnh đội gặp nhiều khó khăn tại Ấn Độ và Tây Ban Nha. Với quyết tâm của toàn đội cùng sự quan tâm, động viên, chỉ đạo và tạo điều kiện của LĐBĐVN, đội tuyển nữ đã vượt qua những thử thách.

Chúng ta càng khâm phục, xúc động bởi các cầu thủ dù mới hồi phục sau ảnh hưởng của Covid-19, nhưng vẫn quyết tâm thi đấu kiên cường trước những đội mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Họ đã thể hiện tinh thần đoàn kết, quật cường, không từ bỏ. Đấy là phẩm chất đáng quý của người phụ nữ Việt Nam”.

Thay mặt đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Đội tuyển nữ Việt Nam đã nỗ lực thi đấu hết mình. Trước đó, chúng tôi chỉ xin hứa thi đấu hết sức, còn thành tích thế nào thì không thể nghĩ trước. Nhưng nhờ tinh thần thi đấu quật cường, đội tuyển nữ Việt Nam đã tập trung từng trận một và có chiến lược đúng đắn. Đây là sự cố gắng tột bậc của đội, của tinh thần phụ nữ Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng khi các cơ quan Chính phủ, Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, LĐBĐVN cùng các nhà tài trợ đã đồng hành, theo sát chúng tôi trong những năm qua”.

Về phần mình, đội trưởng Huỳnh Như xúc động bày tỏ: “Chúng tôi rất vui mừng khi LĐBĐVN tổ chức lễ mừng công vinh danh đội tuyển nữ. Ở giải vừa qua, toàn đội rất cố gắng, nỗ lực. Đội bóng gặp nhiều khó khăn. Có những lúc nghĩ không thể tham dự giải vì số lượng cầu thủ mắc COVID-19 ngày một tăng đến gần ngày đá.

Tôi muốn cảm ơn Ban huấn luyện, các cầu thủ đã luôn nỗ lực hết sức. World Cup là ước mơ của từng thành viên đội tuyển và cả đất nước. Chúng tôi đã không bỏ cuộc và gặp may mắn khi đủ lực lượng thi đấu. Chúng tôi đã cố gắng từng trận một và đã làm được đến những trận cuối cùng. Cảm ơn lãnh đạo, nhà tài trợ, người hâm mộ đã ủng hộ để đội nữ có được ngày hôm nay”.

Tại buổi lễ, UBND TP Hà Nội trao tặng 1 tỷ đồng cho đội tuyển nữ Việt Nam; LĐBĐVN trao thưởng số tiền 5,5 tỷ đồng cho toàn đội. Ngoài ra một số đơn vị khác cũng có những món quà tặng chuyển đến đội.