Champions League 2021 - 2022:

Năm chiếc vé cuối cùng

[VOV2] - Là lượt đấu cuối cùng của vòng bảng Champions League 2021 - 2022, nhưng vẫn còn năm suất đi tiếp vào vòng knock out phải đợi kết quả từ những lượt trận này. Người hâm mộ sẽ chứng kiến loạt trận quyết định của sân chơi danh giá nhất châu Âu.  

Hoàng Tùng

Sau lượt trận áp chót của vòng bảng Champions League 2021 - 2022, đã xác định 11/16 suất tham dự  vòng Knock out. Ở bảng A là Manchester City và Paris Saint-Germain, bảng C với Ajax và Sporting CP; bảng D là Real Madrid và Inter Milan; bảng H Chelsea và Juventus.; bảng H là Liverpool, Bayern Munich của bảng E và Manchester United của bảng F.

Dù không được chú ý vì không có tên tuổi lớn ở bảng đấu nhưng sự hấp dẫn và kịch tính nhất lại là bảng G khi đến lúc này cơ hội vẫn chia đều cho cả bốn đội. Lille (8 điểm), Salzburg (7 điểm), Sevilla (6 điểm) và Wolfsburg (5 điểm). Với việc Lille sẽ gặp Wolfsburg và Salzburg sẽ gặp Sevilla ở lượt đấu cuối này, đội chiến thắng ở cặp đấu Salzburg và Sevilla sẽ được đi tiếp, nếu hòa mà Wolfsburg chiến thắng Lille thì cặp đấu này sẽ dắt tay nhau đi tiếp, còn nếu cả 2 cặp đấu đều có kết quả hòa thì Lille và Salzburg sẽ đi tiếp. 

Trong khi đó ở bảng B, AC Milan buộc phải giành chiến thắng trước Liverpool để nuôi hy vọng lọt vào vòng sau. Trận đấu giữa Atletico Madrid và Porto cũng rất gay cấn vì ba đội bóng xếp sau Liverpool chỉ cách nhau đúng một điểm. Cặp đấu giữa FC Porto và Atletico Madrid chỉ có đội thắng mới đảm bảo được suất đi tiếp, thậm chí là Atletico Madrid phải ghi càng nhiều bàn càng tốt để nhằm vào suất Europa League nếu Atletico Madrid lẫn AC Milan đều thua, phải phân chia bằng hiêu số thắng bại (của AC Milan hiện là -2, còn Atletico Madrid là -3). Với việc đụng độ một Liverpool đã chắc suất đi tiếp cũng như phải bảo toàn lực lượng cho lịch thi đấu dày đặc sắp tới, AC Milan đang có được ưu thế nhất định trong việc tranh chấp suất cuối cùng.

Trong khi đó, ở bảng E dù đang hơn Benfica hai điểm nhưng Barca hoàn toàn có thể bị loại khi phải vào hang Hùm xám - Bayern Munich - câu lạc bộ đến từ nước Đức đã tuyên bố sẽ thi đấu hết sức trước Barcelona. Chỉ có thắng, gã khổng lồ xứ Catalan mới tự định đoạt số phận của mình, nhưng lượt đi họ đã từng phơi áo 0-3 ngay trên sân nhà trong khi Bayern chưa đánh rơi điểm nào.

Cuối cùng là bảng F với một suất đi tiếp đã thuộc về Manchester United. Suất còn lại sẽ là cuộc tranh chấp giữa 3 câu lạc bộ: Villarreal (7 điểm), Atalanta (6 điểm) và Young Boys (4 điểm). Trong đó Villarreal và Atalanta phải quyết đấu với nhau, nhưng Villarreal với hiệu số thắng bại là +2 chỉ cần 1 trận hòa là có thể đi tiếp bất chấp kết quả của trận Manchester United và Young Boys.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục