Thất bại của Hiếu Hoa Đà Nẵng ngày hôm qua mở ra cơ hội gia tăng khoảng cách về mặt điểm số cho đội đầu bảng Sahako FC. Nhưng đối thủ Thái Sơn Bắc của họ không hề dễ chơi, nhất là khi chưa để thua trận nào và đang xếp vị trí thứ 3. Bằng chứng sau khi Khổng Đình Hùng ghi bàn mở điểm cho Sahako FC ở phút thứ 10, thì chỉ vài giây sau, Nguyễn Văn Tuấn đã đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Thái Sơn Bắc dưới thời HLV ngoại Acosta Victor đã thể hiện sự “lột xác” về mặt chuyên môn, và gây ra nhiều khó khăn các đối thủ. Thế trận giằng co tiếp tục được đôi bên duy trì, nhưng các cơ hội cứ lần lượt trôi qua trước mũi giầy các cầu thủ. Tỉ số hoà 1-1 được giữ nguyên đến hết trận đấu.

Với kết quả này, cuộc cạnh tranh đến ngôi vô địch đã trở nên hấp dẫn hơn khi khoảng cách giữa đội đầu bảng là Sahako FC với đội xếp thứ 4 là Sài Gòn FC chỉ đúng bằng điểm số của một trận thắng.

Ở trận đấu muộn nhất của vòng 5, Tân Hiệp Hưng cuối cùng cũng đã được giải tỏa áp lực tâm lý sau chuỗi 4 trận thua liên tiếp kể từ đầu giải. Quốc Tâm mở tỷ số cho Tân Hiệp Hưng sau hơn 10 phút bóng lăn, nhưng đội quân của HLV Trương Quốc Tuấn lại không duy trì được lợi thế dẫn bàn trước khi khép lại hiệp một khi để đội bạn gỡ hòa 1-1 ở phút 19.

Tuy vậy, với tinh thần quyết tâm cao và đấu pháp hợp lý, Tân Hiệp Hưng đã ghi thêm 2 bàn trong hiệp hai do công của Nguyễn Công Hải (phút 27) và Vũ Ngọc Lân (phút 40), qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-1. Đây cũng là 3 điểm đầu tiên của Tân Hiệp Hưng. Hi vọng chiến thắng này sẽ mở ra khúc cua cho thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn để hướng tới những vị trí cao hơn trên BXH.