Đúng tính chất của một trận tranh chức vô địch, hai đội nhập cuộc đầy chủ động. Bất ngờ của trận đấu đến ở phút thứ 8, U15 SLNA có bàn thắng mở tỉ số do công của Quốc Hòa. Bị dẫn bàn, U15 PVF có nhiều hơn các pha lên bóng, uy hiếp khung thành của đội bóng xứ nghệ. Đáp trả lại pha không chiến của đội bạn, ở phút thứ 15, sao trẻ Phùng Quang Tú bên phía U15 PVF đã kéo trận đấu về vạch xuất phát. Từ một pha đá phạt góc, cầu thủ số 11 bật cao đánh đầu làm tung lưới U15 SLNA.

Những phút sau đó, hai đội cống hiến một lối chơi tấn công rất bài bản và hấp dẫn. PVF chơi bình tĩnh và đầy chắc chắn. Thành quả cho sự kỷ luật đó là bàn thắng thứ 2 dành cho nhà đương kim vô địch ở phút thứ 30. Hàng phòng ngự của Sông Lam Nghệ An đã chơi mất tập trung và thiếu quyết đoán. Cầu thủ số 16 Nguyễn Lê Phát tận dụng cơ hội, tung ra cú dứt điểm khiến thủ môn Bảo Ngọc đứng chôn chân không thể cản phá. Cuối hiệp 1, Nhật Anh làm tung lưới của thủ môn Nguyễn Thành Long, gỡ hòa 2-2 cho SLNA.

Sang hiệp 2, diễn biến trận đấu hoàn toàn bị xoay chuyển bởi những ngôi sao bên phía U15 SLNA. Liên tiếp 2 bàn thắng được ghi trong vòng 2 phút dành cho đội bóng xứ Nghệ. U15 PVF nỗ lực tìm kiếm bàn thắng ở những phút sau đó nhưng hàng phòng ngự của U15 SLNA chơi đầy tập trung và bảo toàn thành quả cho đến phút cuối cùng. Thắng trận 4-2, U15 SLNA đã đăng quang ngôi vô địch giải U15 quốc gia – Next Travel 2022. Đây cũng là lần thứ 4 SLNA bước lên ngôi cao nhất tại giải U15 Quốc gia.