Chiến thắng 3-0 trước đó của U23 Yemen trước U23 Singapore càng tăng thêm sức ép phải thắng đậm cho đội chủ nhà. Đây là nhiệm vụ không hề dễ trong hiệp 1 bởi U23 Guam lùi rất sâu để phòng ngự và áp sát chủ động. Phải chờ tới hơn 30 phút, đông đảo khán giả tới sân Việt Trì mới được ăn mừng bàn thắng đầu tiên, đó là tình huống Thanh Nhàn dốc bóng xuống đáy biên phải rồi căng ngang cho Lê Văn Đô đệm bóng cận thành.

Hiệp 2 tiếp tục chứng kiến đội bóng áo đỏ kiểm soát hoàn toàn thế trận, trong khi các cầu thủ Guam dần dần xuống sức và không thể duy trì khả năng đeo bám. Phút 54, đội chủ nhà được hưởng phạt đền và Văn Tùng dứt điểm thành công để nhân đôi cách biệt. Sau tình huống này, U23 Việt Nam có thêm 4 bàn thắng nữa, từ các pha dứt điểm của Hồ Văn Cường, Thanh Nhàn, Hoàng Văn Toản và cuối cùng là pha lập công trên chấm 11m của Bùi Vĩ Hào.

Thắng chung cuộc 6-0, thầy trò HLV Philippe Troussier có được ngôi đầu bảng C vòng loại U23 châu Á 2024, bằng điểm với U23 Yemen nhưng vượt trội về chỉ số phụ… Lượt trận thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 9/9, U23 Việt Nam gặp U23 Yemen lúc 19h, trước đó là cặp đấu lúc 16h giữa U23 Singapore và U23 Guam.