Ở buổi tập này, ĐT nữ Việt Nam không có đầy đủ quân số khi Thanh Nhã bị cảm cúm, không thể ra sân tập. Hiện tại, các bác sĩ của ĐT nữ Việt Nam đang theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của Thanh Nhã để cầu thủ này có thể sớm trở lại. Dù Thanh Nhã vắng mặt nhưng HLV Mai Đức Chung cũng đón tin vui khi Hải Yến và Dương Thị Vân đã ổn định sức khoẻ và có thể quay trở lại tập luyện cùng toàn đội.

Trong buổi tập hôm nay của ĐT nữ Việt Nam, điều kiện thời tiết trên sân không thuận lợi. Trời mưa liên tục không ngớt và nền nhiệt kéo xuống còn 8 đến 10°C.

Chia sẻ trong buổi tập này, tiền vệ Tuyết Dung nói: "Trong những buổi tập đã qua, ban huấn luyện ĐT nữ Việt Nam đã tập trung rèn tình huống cố định, tập trung phòng ngự, chống bóng bổng. Chúng ta sẽ gặp đối thủ rất mạnh nên đội cần tập trung lực lượng phòng ngự và chủ động phản công. Tôi tin ý chí, nỗ lực, sự đoàn kết và đặc biệt là tinh thần người phụ nữ Việt Nam sẽ được thể hiện trước ĐT nữ Mỹ".

Quyết tâm ấy của Tuyết Dung phần nào được khẳng định trong buổi tập chính thức cuối cùng của ĐT nữ Việt Nam vào sáng 21/7 (theo giờ Việt Nam). Bất chấp điều kiện thời tiết bất lợi, mưa liên tục không ngớt và nền nhiệt kéo xuống còn 8-10 độ C, các cô gái của ĐT nữ Việt Nam vẫn duy trì ý thức tập luyện chuyên nghiệp và tập trung cao độ.