Tại buổi gặp gỡ, Thủ tướng Phạm Minh Chính khen ngợi thành tích giành vé dự World Cup nữ 2023 của đội tuyển nữ Việt Nam, hỏi thăm tình hình chuẩn bị cho World Cup của đội tuyển, đồng thời mong HLV Mai Đức Chung cùng các cầu thủ nỗ lực hết sức mình, thể hiện tinh thần cũng như bản lĩnh trong lần đầu tiên bước ra sân chơi thế giới.

Ngay trên sân tập, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hỏi thăm về công tác chuẩn bị, nơi Đội tuyển sẽ đóng quân, công tác hậu cần; sức khỏe, tinh thần của toàn đội. Huấn luyện viên Mai Đức Chung và các cầu thủ bày tỏ xúc động vì nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ cả nước; quyết tâm thi đấu vì hàng triệu người hâm mộ và màu cờ sắc áo Việt Nam.

Tặng quà động viên, tiếp lửa cho Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng, xúc động được gặp lại những “cô gái kim cương” và “huấn luyện viên kim cương” của thể thao Việt Nam. Thủ tướng cho biết, Đảng, Nhà nước ta luôn đề cao nhiệm vụ phát triển bao chùm, toàn diện, trong đó có phát triển văn hóa, thể thao. Trong hoàn cảnh nào, kể cả trong chiến tranh, nhiệm vụ phát triển thể dục, thể thao vẫn được vẫn được duy trì. Trong thời kỳ mới, đất nước càng có điều kiện phát triển con người toàn diện đức, trí, thể, mỹ.

Nhờ đó, thể dục thể thao phát triển toàn diện cả thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao. Gần đây nhất, Việt Nam dẫn đầu bảng thành tích hai kỳ SEA Games liên tiếp. Bóng đá Việt Nam có phát triển vượt bậc, trong đó các cô gái kim cương Việt Nam đã vô địch SEA Games 4 lần liên tiếp.

Thủ tướng nhấn mạnh việc giành quyền vào Vòng Chung kết lần này thực sự là thành tích nổi bật, một dấu mốc quan trọng, đưa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vào danh sách các đội bóng hàng đầu thế giới. Qua đó, góp phần nâng tầm vị thế của bóng đá Việt Nam nói chung, bóng đá Nữ Việt Nam nói riêng. Các cầu thủ là kết tinh, hiện thân của ý trí, nghị lực, bản lĩnh Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn các cầu thủ tự tin, thi đấu với tinh thần Việt Nam, ý chí Việt Nam, để đội bạn và khán giả thế giới thấy một đội tuyển nữ Việt Nam, con cháu của Bà Trưng, Bà Triệu là một đội tuyển có bản lĩnh, nghị lực, có cá tính mạnh mẽ, chơi “fair play” và thật sự đáng ngưỡng mộ; cố gắng thể hiện hết mình để mang lại ấn tượng tốt đẹp đối với thế giới.

Cho rằng, chiến thắng là rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn là tinh thần thi đấu, là sự ghi nhận và đánh giá của thế giới về sự trưởng thành vượt bậc của nền bóng đá nữ Việt Nam, Thủ tướng mong muốn và tin tưởng tại Vòng chung kết World Cup 2023, các cô gái vàng Việt Nam tiếp tục chơi hết mình với trên 100% khả năng để đem vinh quang về cho Tổ quốc.

Thủ tướng chúc đội tuyển tốt về thể lực, vững về tinh thần, thi đấu bằng tất cả nhiệt huyết, quyết tâm và ý chí Việt Nam, nhưng không quá nặng về thành tích mà vì tinh thần cao thượng của thể dục thể thao, vì người hâm mộ, vì màu cờ sắc áo Việt Nam; nỗ lực qua từng trận đấu, tiếp tục trinh phục những đỉnh cao mới.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sau khi kết thúc đợt rèn luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam sẽ di chuyển sang New Zealand vào ngày 5/7.