Mặc dù chơi trên sân khách, nhưng sau tiếng còi khai cuộc, tuyển Việt Nam chủ động cầm bóng dâng cao chơi đôi công trước chủ nhà Trung Quốc. Hơn 20 phút sau, pha bóng đáng chú ý đầu tiên mới đến với đội tuyển Việt Nam. Phạm Tuấn Hải phối hợp với Triệu Việt Hưng, anh vượt qua nhiều hậu vệ Trung Quốc trước khi tung cú dứt điểm không trúng đích. Trong nửa cuối hiệp 1, đội tuyển Việt Nam kiểm soát bóng vượt trội nhưng không thể dồn ép đối thủ.

Bước sang hiệp 2, đội tuyển Việt Nam kiểm soát bóng nhiều hơn. Đội chủ nhà chỉ tăng tốc ở một số thời điểm nhất định và có bàn thắng. Phút 56, Liu Yang tạt bóng trước khi Wang Qiuming đứt điểm hiểm hóc mở tỉ số trận đấu trong sự ngỡ ngàng của hàng thủ Việt Nam.

Sau bàn thua, HLV Troussier buộc phải tăng cường hàng công, với sự góp mặt của lần lượt Văn Cường, Thái Sơn, Văn Khang và Tiến Linh. Tuy nhiên, trong khi còn chưa kịp tìm thấy bàn thắng, chúng ta đã rơi vào cảnh thiếu người khi tiền đạo Tiến Linh nhận thẻ đỏ rời sân ở phút 88. Trong thế thiếu người, ĐT Việt Nam không thể làm gì hơn ở quãng thời gian còn lại. Không những thế, trong những phút bù giờ, đội tuyển Việt Nam lại thủng lưới. Chỉ 2 phút sau khi không được công nhận bàn thắng vì lỗi việt vị, Wu Lei tận dụng sai lầm của hàng thủ đội khách để ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0. Thua Trung Quốc 0-2, đội tuyển Việt Nam nhận thất bại đầu tiên dưới thời HLV Troussier.