Do vừa trải qua thi đấu nên HLV Hoàng Anh Tuấn dành trọn buổi sáng để các cầu thủ thả lỏng và hồi phục tại khách sạn. Trong buổi tập chiều, ông cũng giao nhiệm vụ cho chuyên gia thể lực Brandi chú trọng vào các bài tập nhằm đẩy nhanh tiến độ hồi phục thể trạng cho toàn đội. Nhóm các cầu thủ thi đấu trong trọn thời gian trận gặp U23 Kuwait chỉ chạy thả lỏng rồi nghỉ. Nhóm còn lại được rèn thêm các bài về kỹ chiến thuật.

Ở trận gặp U23 Kuwait, tiền vệ Võ Hoàng Minh Khoa là một trong những cầu thủ để lại nhiều dấu ấn nhất trong chiến thắng 3-1 của U23 Việt Nam. Chia sẻ về trận đấu ra quân của U23 Việt Nam, Võ Hoàng Minh Khoa cho biết: "Trận đấu đầu tiên lúc nào cũng khó khăn với mọi cầu thủ. May mắn toàn đội đã có kết quả tốt trước U23 Kuwait. Điều này giúp các cầu thủ giải tỏa được khá nhiều áp lực. Sau trận đấu, toàn đội có không khí khá vui vẻ. Chúng em có những trao đổi về những tình huống diễn ra trong trận để rút kinh nghiệm và có sự chuẩn bị tốt hơn cho trận đấu sắp tới".

Về mục tiêu cho trận đấu kế tiếp với U23 Malaysia, Võ Hoàng Minh Khoa cho biết toàn đội đang rất tập trung và có tinh thần quyết tâm rất cao. "Đội tuyển đã vượt qua được khó khăn bước đầu. Chúng tôi sẽ cố gắng duy trì những điều tích cực và nỗ lực phát huy những gì tốt nhất, hướng tới kết quả tốt nhất cho trận đấu tiếp theo”, Võ Hoàng Minh Khoa nhấn mạnh".

Ngày 19/04, ban huấn luyện tổ chức họp rút kinh nghiệm trận gặp U23 Kuwait và lên phương án cho trận gặp U23 Malaysia. Một chiến thắng trước đối thủ cùng khu vực Đông Nam Á giúp thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn mở rộng cánh cửa tiến vào tứ kết.