Lễ bốc thăm vòng tứ kết Champions League đã diễn ra lúc 18h ngày 18/3 tại Nyon (Thụy Sĩ). Lá thăm may rủi đã đưa Chelsea tái ngộ Real Madrid. Đây cũng là cặp bán kết Champions League mùa giải trước, khi Chelsea loại Real với tổng tỷ số 3-1 để giành vé lọt vào chung kết.

Man City chạm trán Atletico Madrid - đội đã loại Man Utd ở vòng 1/8. Atletico có lần thứ 6 đá tứ kết Champions League, trong khi Man City đang là đương kim á quân giải đấu và được đánh giá là ứng viên số 1 cho danh hiệu vô địch.

Ở hai cặp đấu còn lại Bayern Munich và Liverpool chỉ phải gặp hai đối thủ được đánh giá yếu hơn lần lượt là Villarreal và Benfica.

Ở bán kết, đội thắng trong cặp đấu giữa Chelsea và Real Madrid sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Man City và Atletico Madrid. Ở nhánh còn lại, đội thắng trong cặp Liverpool/Benfica sẽ gặp đội thắng trong cặp Bayern Munich/Villarreal.

Các trận lượt đi vòng tứ kết diễn ra vào ngày 6 và 7/4, lượt về ngày 13 và 14/4. Trong khi đó, lượt đi bán kết vào ngày 27 và 28/4, còn lượt về ngày 4 và 5/5. Trận chung kết sẽ được diễn ra vào rạng sáng 29/5 (theo giờ Việt Nam) tại SVĐ Stade de France, Paris (Pháp).