ĐT nữ Việt Nam tiếp tục rèn quân để chuẩn bị cho trận đấu thứ 2 tại World Cup 2023 gặp ĐT nữ Bồ Đào Nha. Trong ngày hôm nay, các cầu thủ sẽ tập cả 2 buổi sáng và chiều. Theo quan sát của phóng viên Đài TNVN, tại sân tập ngày hôm nay có đầy đủ đội hình mạnh nhất của đội tuyển. Các cầu thủ bị chấn thương hay bị ốm như Thanh Nhã, Hải Yến hay Dương Thị Vân đều có mặt ở sân tập.

Ngày 23/7, các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ chỉ tập vào buổi sáng, sau đó vào buổi chiều đội tuyển được HLV cho phép đi thăm quan thành phố Auckland và mua sắm. Đồng thời, sau khi thi đấu ấn tượng trong trận ra quân gặp đội tuyển Mỹ, ĐT nữ Việt Nam đã được thưởng 800 triệu đồng.

Chia sẻ với truyền thông trước buổi tập ngày 24/7, trung vệ Chương Thị Kiều cho biết: “Kiều thấy thể trạng và tinh thần của mọi người đều rất tốt. Mọi người đang tập trung làm sao để chơi tốt nhất có thể ở trận đấu với ĐT nữ Bồ Đào Nha”.

Trận đấu với ĐT nữ Bồ Đào Nha diễn ra vào ngày 27/7 tại thành phố Hamilton, New Zealand. Khác với trận đầu tiên với đối tuyển Mỹ diễn ra vào buổi trưa, trận với Bồ Đào Nha sẽ diễn ra vào buổi tối và nhiệt độ giảm mạnh và sẽ lạnh hơn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, Chương Thị Kiều cho rằng yếu tố thời tiết sẽ không ảnh hưởng đến việc thi đấu: “Kiều cho rằng thời tiết cũng là một phần vì các cầu thủ đã làm quen với điều kiện ở đây 1 đến 2 tuần rồi nên là khó khăn chung”.

Để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới, đội tuyển đã nghiên cứu cách đá của đội Bồ Đào Nha và hôm qua, toàn bộ đội tuyển cũng đã ngồi xem đội Bồ Đào Nha thi đấu để hiểu hơn về đối thủ sắp tới.

“Tôi đã xem hết trận đấu và thấy họ rất là mạnh chứ không phải yếu. Tôi thấy đội nào cũng mạnh nên mình phải tập trung và không nghĩ là đội nào yếu hay đội nào mạnh. Lúc nào cũng phải 100% là quyết tâm để chiến đấu hết sức” – Chương Thị Kiều khẳng định.

Cũng giống như Việt Nam, ĐT nữ Bồ Đào Nha lần đầu tiên được lọt vào VCK World Cup, nhưng các cầu thủ nữ của chúng ta không vì thế mà chủ quan trong trận sắp tới, Kiều khẳng định: “Khi thi đấu thì không biết trước được điều gì, nhưng các đội thi đấu rất máu lửa, rất mạnh chứ không phải yếu nên sau đó mình phải tập trung để phòng ngự hơn, làm sao để phòng thủ chắc ăn hơn và sau đó tấn công sẽ tốt hơn”.

Theo Chương Thị Kiều, cho dù là gặp đối thủ nào thì ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu tự tin, ra sân với thể trạng tốt nhất để có thể thi đấu hết sức mình: “Thi đấu chính là mình thì đó là điều quan trọng nhất. Vào trận cũng phải tự tin để làm sao ra sân với thể trạng tốt nhất, để mình chiến đấu hết sức”.