Không tạo sức ép quá lớn về phía cầu môn của ĐT nữ Việt Nam nên những cơ hội ăn bàn của ĐT nữ Nhật Bản trong phần lớn thời gian của hiệp 1 không nhiều. Dù vậy, trong tình huống lơi lỏng của các hậu vệ ở cuối hiệp 1, ĐT nữ Nhật Bản đã dễ dàng phối hợp và ghi bàn thắng khai thông thế bế tắc từ cú đệm bóng của Shimizu. Sang hiệp hai, từ một tình huống lộn xộn sau pha phá bóng bằng chân thiếu lực của Khổng Thị Hằng, Kumagai có mặt trước khu vực 5m rồi nhanh chóng ra chân, ghi bàn thắng thứ hai cho tuyển nữ Nhật Bản và đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Nhìn lại những cố gắng của ĐT nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung phát biểu sau trận đấu: “Mặc dù chúng tôi không thể thắng, nhưng những gì cầu thủ thể hiện trên sân đã phần nào làm tôi hài lòng về tinh thần của toàn đội. Trước đó, chúng tôi có lo sợ về kịch bản vỡ trận và thua trước đối thủ hàng đầu Châu Á là Nhật Bản. Bởi đội đã thua ĐT Nhật Bản 0-7 tại ASIAD. Nhưng lần này tỉ số chỉ còn 0-2. Tôi cho rằng, đó là thành công cùng sự quyết tâm của toàn đội. Bản thân tôi muốn dành lời cảm ơn đến sự cống hiến và thi đấu tốt của cả đội”.

HLV Mai Đức Chung cũng gửi lời cảm ơn tới những bà con Việt kiều đã đến theo dõi và tiếp sức cho đội tuyển nữ Việt Nam ở trận đấu này. “Xét về mặt trình độ, chúng tôi thua thiệt ĐT nữ Nhật Bản nhiều. Nhưng trận đấu ngày hôm nay, các cầu thủ tỏ rõ tinh thần thi đấu quyết tâm cao. Chúng tôi cũng thua, nhưng đây là tỷ số chấp nhận được. Sau trận đấu này, chúng tôi sẽ tạm biệt giải. Thay mặt toàn đội, tôi xin gửi lời cảm ơn người hâm mộ, giới truyền thông trong và ngoài nước đã luôn đồng hành và sát cánh cùng ĐT Việt Nam trong suốt hành trình vừa qua”.