Trước khi bước vào lượt đấu cuối, tuyển Việt Nam đã chắc chắn bị loại sau 2 trận toàn thua còn Hà Lan chỉ cần thêm 1 điểm để chắc suất đi tiếp. Tuy nhiên, tuyển Hà Lan vẫn muốn thắng đậm Việt Nam để chiếm ngôi đầu bảng, qua đó tránh gặp tuyển Thụy Điển ở vòng 1/8.

Trên sân Dunedin ở New Zealand, tuyển Việt Nam bỏ lỡ cơ hội ghi bàn sớm của Bích Thùy và quãng thời gian sau đó, tuyển Hà Lan cho thấy sự vượt trội về trình độ. Trong 10 phút đầu, đương kim Á quân có 2 bàn thắng vào lưới Kim Thanh, sau những pha dứt điểm của Martens và Katja Snoeijs.

Tuyển Hà Lan muốn ghi thêm nhiều bàn để vượt qua Mỹ và trong vòng 5 phút (từ 18 đến phút 23), họ có thêm 2 pha lập công của Esmee Brugts và Jamie Roord, dẫn trước tuyển Việt Nam tới 4-0 sau nửa đầu hiệp 1. Đến phút cuối hiệp, van de Donk tiếp tục gia tăng cách biệt lên thành 5 bàn.

Ở trận đấu diễn ra cùng giờ, tuyển Mỹ không thể ghi bàn vào lưới Bồ Đào Nha. Vì thế, sau giờ nghỉ giải lao, Hà Lan dần giảm tốc độ trận đấu. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Jonker vẫn có thêm 2 bàn thắng và kết thúc với chiến thắng chung cuộc 7-0, qua đó chiếm ngôi đầu bảng với 7 điểm.

Trận đấu diễn ra cùng giờ giữa Mỹ và Bồ Đào Nha kết thúc, không có bàn thắng nào được ghi. Đương kim vô địch thế giới vượt qua vòng bảng với 5 điểm để đứng Nhì bảng E.

Tại vòng 1/8, tuyển Hà Lan sẽ gặp đội Nhì bảng G còn tuyển Mỹ tranh vé đi tiếp với Nhất bảng G, nhiều khả năng là tuyển Thụy Điển.