Trước khi bắt đầu buổi tập, HLV Mai Đức Chung dành thời gian chia sẻ, động viên tinh thần các học trò trước trận đấu cuối cùng tại vòng bảng VCK World Cup 2023. “Chúng ta cần quên đi những điều trước đó, tập trung cho trận đấu trước mắt. Việc tham dự VCK bóng đá nữ thế giới là một cơ hội tốt để cầu thủ học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm”, HLV Mai Đức Chung căn dặn toàn đội.

Sau khi hoàn thành các bài tập khởi động cùng HLV thể lực Cedric Roger, các cầu thủ thực hiện các bài tập về chiến thuật được BHL chuẩn bị cho trận đấu gặp tuyển nữ Hà Lan. Do Dunedin có nền nhiệt khá thấp so với các địa điểm khác tại New Zealand nên trận đấu thứ 3 của tuyển nữ Việt Nam sẽ diễn ra tại sân vận động trong nhà – Dunedin Stadium. Đây là SVĐ đầu tiên trên thế giới có mái che kín toàn bộ, tạo thành không gian khép kín, đảm bảo điều kiện thuận lợi cho các cầu thủ thi đấu.

Đây là buổi tập cuối cùng của thầy trò HLV Mai Đức Chung tại Auckland, trước khi di chuyển tới Dunedin vào sáng 31/7 bằng chuyên cơ do FIFA bố trí riêng cho các đội tuyển nhằm đảm bảo lịch trình theo kế hoạch của giải.