Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á

Tuyển Việt Nam thua đáng tiếc trước Ả-rập Xê-út

[VOV2] - Thi đấu đầy nỗ lực trước Ả- rập Xê -út trên sân nhà Mỹ Đình trong lượt trận thứ 6 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á 2022, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn chưa thể có được điểm số đầu tiên.

Khuất Tú

Đón tiếp Ả-rập Xê-út trên sân nhà Mỹ Đình trong tình trạng không còn gì để mất khi đã để thua cả 5 trận trước đó, đội tuyển Việt Nam bất ngờ chơi tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. 

Với tâm lý thoải mái, các học trò của HLV Park Hang Seo tạo ra thế trận cân bằng trước đại của Tây Á dù đội khách cầm bóng tới 77%. Thậm chí không ít những pha phản công sắc bén của đội bóng áo đỏ đã khiến hàng phòng ngự đội khách làm việc rất vất vả.

Bất ngờ xảy ra ở phút 31, pha đánh đầu khó chịu của Al-Shehri đã đưa bóng lăn qua vạch vôi dù thủ thành Tấn Trường đã nỗ lực cản phá giúp Ả -rập Xê -út mở tỉ số của trận đấu. 

Có bàn thắng mở tỷ số giúp lối chơi của đội khách trở nên thanh thoát hơn trong hiệp 2, dù HLV Park Hang Seo liên tục đưa ra các sự điều chỉnh về nhân sự nhưng trước một đội bóng hơn hẳn về đẳng cấp không giúp đội tuyển Việt Nam cải thiện thế trận. 

Ở những phút cuối trận các học trò của HLV Park Hang Seo đẩy cao đội hình tấn công mong tìm kiếm bàn gỡ, nhưng không thể một lần xuyên thủng hàng phòng ngự chắc chắn của Ả-rập Xê-út.

Nhận thất bại chung cuộc 0-1, đội tuyển Việt Nam chưa thể có được điểm số đầu tiên tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, còn Ả-rập Xê-út chắc ngôi đẩu bảng B với 16 điểm sau 6 lượt trận.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục