Sau thắng lợi 6-1 trước U21 Công an Hà Nội và có được vào chiều 5/7, U19 việt Nam tiếp tục tập luyện hướng tới giải U19 Đông Nam Á. Do các loạt trận play-off V-League và Cúp Quốc gia 2024 đã khép lại, nên HLV Hứa Hiển Vinh đã có trong tay đầy đủ các tuyển thủ.

Tại giải giải giao hữu quốc tế ở Trung Quốc hồi tháng 6 vừa qua, cầu thủ Nguyễn Ngọc Chiến của Bình Dương đã gây ấn tượng, nhờ lối chơi đa năng, có thể chơi từ trung vệ đến tiền vệ. Sở hữu chiều cao 1m80, thể lực cùng khả năng tiếp thu chiến thuật, tuyển thủ U19 Việt Nam thần tượng và hướng tới hình mẫu Quế Ngọc Hải. Đối với giải vô địch U19 Đông Nam Á 2024 sắp tới, Nguyễn Ngọc Chiến nhận định bảng đấu của đội tuyển U19 Việt Nam là một bảng đấu không hề đơn giản, với sự góp mặt của Myanmar, Lào và đặc biệt là Australia:

"Đối mặt với những đối thủ mạnh, trước tiên chúng tôi cần chuẩn bị tinh thần tốt và sự tập trung cao độ trong thi đấu. Chúng tôi cũng cần đảm bảo thực hiện tốt những yêu cầu từ ban huấn luyện. HLV có nhắc nhở chúng tôi rằng các đội bóng trong bảng đấu sắp tới rất là khó khăn. Vì vậy cần phải tập trung tất cả các trận, trận nào cũng là chung kết" - Ngọc Chiến cho biết.

Theo kế hoạch, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ duy trì tập luyện mỗi ngày tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Do không có đường bay thẳng từ Hà Nội đến Surabaya (địa điểm tổ chức giải vô địch U19 Đông Nam Á 2024 tại Indonesia) nên thầy trò HLV Hứa Hiền Vinh sẽ vào TP.HCM tập luyện từ ngày 11/7 đến 15/7. Sáng sớm ngày 16/7, đội sẽ đáp chuyến bay từ TP.HCM đi Indonesia tham dự Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2024.