Tại buổi tập hôm nay, thời lượng các bài tập đã được nâng lên gấp đôi so với các buổi tập thông thường. Một phần do BHL chú trọng hơn về các bài rèn kỹ chiến thuật, một phần do HLV trưởng Park Hang Seo cũng tỉ mỉ hơn trong việc uốn nắn các học trò nhằm đảm bảo toàn đội thực hiện nhuần nhuyễn ý tưởng của mình, đặc biệt là đối với các giải pháp triển khai tấn công và gỡ nút thắt trận đấu qua những tình huống cố định.

Ở trận ra quân gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa, dù đã đạt mục tiêu giành 3 điểm, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn tỏ ra chưa hài lòng về màn trình diễn của các học trò. Ông vừa nghiêm khắc phê bình những điểm hạn chế mà các cầu thủ đã bộc lộ qua trận đấu này, vừa động viên nhắc nhở từng vị trí phải nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa và phải tập trung tối đa cho trận đấu sắp tới.

Theo lịch thi đấu, ĐT U23 Myanmar sẽ đá trận ra quân tại bảng I với U23 Đài Bắc Trung Hoa. Đây cũng là cơ hội để BHL U23 Việt Nam quan sát lối chơi của đối thủ nhằm có kế sách phù hợp. Tuy nhiên, như HLV Park Hang Seo đã chia sẻ, điều này không phải là yếu tố quyết định đến chuyện thắng thua. Quan trọng nhất là các cầu thủ U23 Việt Nam phải có sự chuẩn bị thật tốt, vào trận với sự tự tin, tuân thủ đấu pháp và thể hiện đúng khả năng của mình.