Trước ngày chốt danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ, tất cả đều nỗ lực thể hiện khả năng của mình nhằm ghi điểm với HLV trưởng Philippe Troussier. Các cầu thủ U23 Việt Nam được HLV Philippe Troussier chia vào các nhóm khác nhau và tập chung cùng 1 giáo án với các đàn anh ở ĐTQG. Điều này một mặt khích lệ tính cạnh tranh giữa các cầu thủ, mặt khác cũng giúp HLV Philippe Troussier có thêm phương án để lựa chọn trong trường hợp cần có sự bổ sung kịp thời về nhân sự cho ĐTQG.

Trả lời báo chí trước buổi tập, hậu vệ Võ Minh Trọng cho biết: “Điều đầu tiên sau quãng thời gian tập cùng các anh đội tuyển, tôi được trao dồi nhiều hơn, được học hỏi được kinh nghiệm thi đấu từ tâm lý cho đến kỹ năng xử lý tình huống. Khi nhìn các anh lớn, tôi ổn định được tâm lý và sẽ thi đấu tốt hơn. Điều thuận lợi của tôi là được tập trung với thầy Philippe Troussier từ lâu và hiểu được giáo án của thầy. Bản thân tôi sẽ cố gắng tập luyện và thể hiện tốt khả năng của mình cũng như có sự ổn định phong độ khi thi đấu”.

Ngày 06/09, ĐT U23 Việt Nam bước vào trận ra quân gặp U23 Guam tại bảng C – Vòng loại giải U23 châu Á 2024. Đánh giá về trận đấu này, Minh Trọng nói: “Trận đấu đầu tiên lúc nào cũng khó khăn. Vì thế bản tôi có sự chuẩn bị về mặt tinh thần tập trung tập luyện thật tốt, hướng về mục tiêu có màn thể hiện tốt nhất, góp phần mang về kết quả tốt nhất cho đội”.