Khởi đầu trận đấu, cả 2 đội đều đạt phong độ cao khi luân chuyển bóng nhanh và dứt điểm chính xác. Hanoi Buffaloes để Danang Dragons giữ thế cân bằng tới điểm số 11-11, trước khi bứt phá và dẫn trước 28-21 sau hiệp đầu. Sang hiệp 2, từ những pha ra tay của Nguyễn Tiến Dương, hậu vệ ra sân từ ghế dự, Hanoi Buffaloes nới rộng cách biệt lên hai chữ số. Chỉ sau hơn 10 phút có mặt trên sân, nhờ hiệu suất dứt điểm 6/6, cầu thủ này mang về 14 điểm. Tới phút thứ 7, nhờ thêm 2 pha lập công liên tiếp của Đinh Thanh Tâm, Hanoi Buffaloes đưa thế trận vượt khỏi tầm kiểm soát của đối thủ để tạo cách biệt 61-42, sau nửa đầu trận đấu.

Không những vậy HLV Purves bị truất quyền chỉ đạo ở hiệp hai khi nhận liên tiếp 2 lỗi kỹ thuật trong khi ngoại binh Jairus Holder cũng sớm phải rời sân. Phút thứ 7 của hiệp 3, nhận thấy kết quả an bài, Danang Dragons rút nốt Jermaine Marrow ra ngoài. Thi đấu mà không có ngoại binh trụ cột, khép lại hiệp 3 Danang Dragons hoàn toàn để lại thế trận cho đối thủ khi bị dẫn gần 30 điểm 63-92, trước khi nhận thất bại chung cuộc 83-115. Số điểm Hanoi Buffaloes có được trận này cũng là thành tích cao nhất từ đầu mùa của CLB (kỷ lục cũ là 98 điểm ở game 31).

Anthony January nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận với 41 điểm, 21 rebounds. Đây cũng là kỷ lục ghi điểm mới của anh, kỷ lục cũ là 38 điểm ở trận 23. Nguyễn Tiến Dương cũng đạt giới hạn mới với 21 điểm (kỷ lục cũ là 17 điểm ở trận 20). Sau trận này, vị trí của Hanoi Buffaloes (hạng 2) và Danang Dragons (hạng 7) vẫn không thay đổi. Dẫu vậy, Hanoi Buffaloes đang gây áp lực lớn cho Saigon Heat. Nếu sảy chân lượt trận tới, ĐKVĐ Saigon Heat sẽ phải nhường ngôi cho đội bóng Thủ đô. Còn với Danang Dragons, thầy trò HLV Todd Purves nhận thất bại lần thứ 14 liên tiếp kể từ đầu mùa.