Không giành quyền vào play-off VBA 2023, đây là trận đấu cuối cùng của Cantho Catfish ở mùa giải này và đội bóng được thi đấu trên sân nhà, đón tiếp Thang Long Warriors. Vì vào cuối mùa, các tay ném Cantho Catfish và Thang Long Warriors đều đang ở phong độ cao. Chỉ trong vòng 5 phút, có gần 30 điểm được ghi từ hai đội. Nhờ hiệu quả cao từ Sameen Swint, cán cân tạm nghiêng về Thang Long Warriors với tỷ số 17-12. Đáp trả, các tay ném Cantho Catfish dẫn đầu bởi Joshua Keyes đẩy cao tốc độ, san bằng cách biệt. Những giây cuối, nhờ một quả ném phạt, đội chủ nhà tạm vươn lên 27-25.

Đầu hiệp 2, Thang Long Warriors lên điểm nhờ sự khởi sắc của bộ đôi tài năng trẻ Phạm Nhật Thái Quang và Nguyễn Tuấn Anh. Phút thứ 8, tay ném giàu kinh nghiệm Nguyễn Hoàng Tú bất ngờ thành công ở vạch ba điểm để giúp Cantho Catfish tạo cách biệt 9 điểm 46-37. Tuy nhiên, chênh lệch lớn nhất từ đầu trận không thể tồn tại lâu trước sức chống trả quyết liệt của Thang Long Warriors. Khép lại nửa đầu trận, lợi thế của Cantho Catfish chỉ còn 50-43.

Trở lại sau giờ nghỉ, tay săn điểm số một của Thang Long Warriors là Sameen Swint bất ngờ tỏa sáng. Nhận nhiều sự hỗ trợ của đồng đội, hậu vệ cao 1,93m liên tục dẫn bóng khoan vào khu vực cận rổ để gỡ điểm. Phút thứ 5, nhờ nỗ lực không ngừng của tay ném này, Thang Long Warriors đưa thế trận về lại mốc cân bằng 56-55. Từ đây, hai đội một lần nữa rơi vào thế giằng co quyết liệt. Sau nhiều lần thay đổi vị thế dẫn điểm, cán cân vẫn là 68-67, tạm nghiêng về Cantho Catfish.

Tiến vào hiệp cuối, sau phần lớn thời gian, không đội nào giành được quyền kiểm soát triệt để. Phút thứ 9, trải qua cuộc rượt đuổi cam go, Cantho Catfish thiệt quân khi một chủ lực là Joshua Keyes rời sân vì phạm đủ 5 lỗi cá nhân. Tương tự, bên phía Thang Long Warriors cũng mất đi sự phục vụ của tay ném giàu kinh nghiệm Lê Hiếu Thành. Khi đồng hồ chỉ còn chưa đến 3 giây, Brachon Griffin bỏ lỡ cơ hội dứt điểm trận đấu ở thời gian chính thức. Hai đội vì vậy phải vào hiệp phụ với tỷ số 88-88.

Thời gian đấu thêm giờ, nhờ pha ba điểm từ góc 0 độ của Michael Soy, Cantho Catfish vươn lên nắm lấy thế trận. Tuy nhiên, rất nhanh sau đó, gió đã đổi chiều khi John Fields liên tiếp lập công để gỡ hòa. Khi thời gian còn hơn 40 giây và tỷ số là 98-98, Justin Young hóa người hùng khi có một pha ném phạt thành công, đồng thời đoạt bóng và kiến tạo cho Trương Hoàng Trung tung một quả ba điểm chính xác. Bốn điểm liên tiếp của Thang Long Warriors buộc Cantho Catfish phải đổi lỗi lấy thời gian. Tuy nhiên, mọi toan tính lúc này là quá muộn. Chung cuộc, sau khởi đầu đầy khó khăn, Thang Long Warriors ra về với chiến thắng 103-98.

John Fields nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận với 31 điểm và 21 rebounds. Sau trận này, Thang Long Warriors kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 4 nhờ thành tích 11 thắng 7 bại. Đại diện Thủ đô có thể sẽ biết đối thủ ở vòng bán kết là ai sau lượt trận ngày 02.09 khi Hanoi Buffaloes làm khách của Nha Trang Dolphins. Về Cantho Catfish, đội bóng miền Tây kết thúc mùa giải với thành tích 6 thắng 12 bại và giữ vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng VBA 2023.