Trong ngày khai mạc giải, do điều kiện thời tiết không đủ ánh sáng để đảm bảo việc tiếp tục thi đấu nên một số nhóm đấu chưa thể hoàn thành 18 hố vòng 1. Các VĐV Thái Lan tạm thời độc chiếm những vị trí đầu trên bảng xếp hạng là Runchanapong Youprayong, Itthipat Buranatanyarat và Sangchai Kaewcharoen. Trương Chí Quân hiện đang là VĐV Việt Nam có điểm số tốt nhất trên bảng xếp hạng sau ngày thi đấu đầu tiên với (+2).

Dẫn đầu với tổng điểm (-5) là Runchanapong Youprayong. Khởi động ngày thi đấu ở hố số 1, mắc double bogey ở hố 4, VĐV sinh năm 2001 ngay lập tức gỡ lại bằng điểm birdie ở hố tiếp theo cùng 1 eagle tại hố số 6 và có thêm 1 birdie tại hố 7. Bước sang nửa đường về cùng thành tích bogey free, Runchanapong mang về thêm birdie tại các hố 10, 12, 15 để độc chiếm vị trí đầu bảng.

Bám sát với 01 điểm cách biệt ở vị trí thứ 02 là đồng hương Itthipat Buranatanyarat. Tuy mắc 2 bogey ở hố xuất phát và hố kết thúc nửa đường đầu, Itthipat vẫn giành được 05 birdie để khép lại 18 hố với điểm (-4). Xếp hạng 3 với tổng điểm (-3) là golfer người Nhật Bản Leo Oyo, đồng hạng 4 với tổng điểm (-2) là golfer người Thái Sangchai Kaewcharoen và golfer người Pakistan Ahmad Baig.

Ngày 14/03, các VĐV chưa hoàn thành sẽ thi đấu nốt Vòng 1 cùng với các nhóm thi đấu đầu tiên tại Vòng 2. Đây cũng sẽ là ngày diễn ra vòng cắt loại để chọn 50 VĐV đạt điểm tốt nhất để bước vào vòng đấu quyết định ngôi vô địch Lexus Challenge 2024 ngày 15/03.