Trước lượt cuối bảng H World Cup nữ 2023, tuyển Đức phải thắng đội cuối bảng là Hàn Quốc để chắc suất đi tiếp. Tuy nhiên, trên sân Suncorp, Brisbane, tuyển Hàn Quốc mở tỷ số nhờ công tiền vệ Cho So-hyun ngay phút thứ sáu, sau pha chọc khe dọn cỗ của đồng đội. Đây là bàn thắng đầu tiên và duy nhất của Hàn Quốc tại World Cup nữ 2023, và nó đẩy Đức vào tình huống nguy hiểm. Dù Alexandra Popp gỡ hòa ở hiệp hai, Đức vẫn cần ghi thêm một bàn nữa, bởi ở cuối hiệp một ở trận cùng giờ tại bảng H, Morocco mở tỷ số trước Colombia nhờ công của Anissa Lahmari.

Khi đó, Colombia và Morocco cùng đạt sáu điểm, trong khi Đức chỉ có bốn điểm. Đại diện châu Âu chơi tất tay trong hiệp hai, nhưng không thể ghi thêm bàn, chấp nhận chia điểm và cùng Hàn Quốc ra về. Colombia dù thua, vẫn giữ ngôi đầu bảng, còn Morocco lần đầu dự World Cup nhưng vào đến vòng knock-out khi có cùng 6 điểm nhưng phải đứng sau Colombia vì kém chỉ số phụ. Tuy nhiên, Marrocco là đội duy nhất vào đến vòng 1/8, trong tổng số tám đội bóng tân binh ở kỳ World Cup này.

Vòng bảng World Cup nữ 2023 cũng khép lại với 3 bất ngờ lớn khi tuyển Brazil, Canada và Đức bị loại. Cả 3 đội này đều đứng trong Top 10 thế giới thời gian dài và được đánh giá là ứng viên cạnh tranh ngôi vô địch. Vòng 1/8 World Cup nữ sẽ diễn ra từ ngày 05/08 đến 08/08, bắt đầu với trận đấu giữa Thụy Sĩ và Tây Ban Nha.

Các cặp đấu còn lại vòng này gồm Nhật Bản – Na Uy, Hà Lan – Nam Phi, Mỹ - Thụy Điển, Anh – Nigeria, Australia – Đan Mạch, Colombia – Jamaica và Pháp – Marrocco.