41 golfer là các VĐV chuyên nghiệp và nghiệp dư người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam dự tranh cho 10 suất tham dự chính thức cuối cùng của giải. Trong đó, Choi Kyuyoung và Nguyễn Xuân Lộc là 2 gương mặt đầu tiên ghi tên trong đội hình tham dự. Những tấm vé tiếp theo đã lần lượt thuộc về các VĐV Nguyễn Xuân Lộc, Sin Dongmin, Lê Quý An Duy, Đỗ Hồng Hải, Đặng Quang Đức (AM), Hoàng Văn Tý, An Sang Keun, Komai Maasaki, Kim Hyoyong.

Trong lần đầu tiên tham dự với tư cách chuyên nghiệp, Trần Lam mang về (+14). Cách biệt duy nhất 1 gậy so với điểm cắt khiến VĐV sinh năm 2004 lỡ mất cơ hội góp mặt tại Lexus Challenge 2024. Những golfer quốc tế quen thuộc tại các mùa giải Lexus Challenge hay giải đấu chuyên nghiệp Quốc gia như Eric Sung hay Kiran Mistry cũng gây tiếc nuối khi không thể tiếp tục “chuyển mình” ở giải đấu năm nay.

Lexus Challenge 2024 là giải đầu tiên đánh dấu sự hợp tác với Asian Development Tour (ADT) diễn ra từ 13-15/03 tại The Bluffs Grand Ho Tram với tổng quỹ thưởng 85.000 USD. Tổng số lượng VĐV tham dự được nâng lên con số 136, trong đó có 49 VĐV chuyên nghiệp từ VGA Tour, 74 VĐV từ ADT và 14 tài năng nghiệp dư trẻ Việt Nam.