Từ khóa tìm kiếm: an toàn thực phẩm

Bao bì có ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm?

[VOV2] - Theo kết quả nghiên cứu mới đây vừa được công bố trên thế giới, có khoảng 14.000 hóa chất tiếp xúc với thực phẩm có khả năng thâm nhập vào thực phẩm từ bao bì làm bằng nhựa, giấy, thủy tinh, kim loại hoặc các vật liệu khác.

[VOV2] - Theo kết quả nghiên cứu mới đây vừa được công bố trên thế giới, có khoảng 14.000 hóa chất tiếp xúc với thực phẩm có khả năng thâm nhập vào thực phẩm từ bao bì làm bằng nhựa, giấy, thủy tinh, kim loại hoặc các vật liệu khác.

Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm bữa ăn bán trú - Trách nhiệm thuộc về ai?

[VOV2] - Để hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn bán trú, nhà trường không thể "khoán trắng" trách nhiệm cho đơn vị cung cấp suất ăn.

[VOV2] - Để hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn bán trú, nhà trường không thể "khoán trắng" trách nhiệm cho đơn vị cung cấp suất ăn.

Lẩu tự sôi, cơm tự chín liệu có an toàn?

[VOV2] - Cơm tự chín, lẩu tự sôi là sản phẩm ăn liền hiện đang được bán phổ biến mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử. Liệu các sản phẩm này có đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như cân đối về dinh dưỡng?

[VOV2] - Cơm tự chín, lẩu tự sôi là sản phẩm ăn liền hiện đang được bán phổ biến mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử. Liệu các sản phẩm này có đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như cân đối về dinh dưỡng?

"Sữa cỏ" bán tràn lan, cần lưu ý gì để tránh mua nhầm?

[VOV2] - Nhiều loại sữa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc đang được quảng cáo và bán tràn lan trên mạng xã hội, len lỏi về các vùng quê và các cuộc hội thảo sức khỏe trá hình, có nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng.

[VOV2] - Nhiều loại sữa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc đang được quảng cáo và bán tràn lan trên mạng xã hội, len lỏi về các vùng quê và các cuộc hội thảo sức khỏe trá hình, có nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng.

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ gian bếp gia đình

[VOV2] - Gần đây đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm lớn từ các bếp ăn tập thể hay thức ăn đường phố, tuy nhiên, các vụ ngộ độc nghiệm trọng và nguy hiểm lại có thể bắt nguồn từ gian bếp của mỗi gia đình, nảy sinh từ những thói quen tưởng như vô hại.

[VOV2] - Gần đây đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm lớn từ các bếp ăn tập thể hay thức ăn đường phố, tuy nhiên, các vụ ngộ độc nghiệm trọng và nguy hiểm lại có thể bắt nguồn từ gian bếp của mỗi gia đình, nảy sinh từ những thói quen tưởng như vô hại.

Bộ Y tế: Một số cơ sở có chứng nhận ATTP thu gom các nguyên liệu trôi nổi

[VOV2] - 5 tháng đầu năm 2024 toàn quốc có 36 vụ ngộ độc thực phẩm khiến trên 2.100 người mắc và 6 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2023, số vụ giảm 10%, số tử vong giảm 46%.

[VOV2] - 5 tháng đầu năm 2024 toàn quốc có 36 vụ ngộ độc thực phẩm khiến trên 2.100 người mắc và 6 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2023, số vụ giảm 10%, số tử vong giảm 46%.

Công tác quản lý ATTP ở các cấp chính quyền đã thực sự hiệu quả?

[VOV2] - "Có sự bất cập tại các quận huyện, xã phường thị trấn đó là chưa đủ nguồn nhân lực để quản lý ATTP. Hiện nguồn nhân lực này còn quá hạn chế và chưa có sự quản lý chặt chẽ.” - Đại biểu Trần Thị Nhị Hà, đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội nhấn mạnh.

[VOV2] - "Có sự bất cập tại các quận huyện, xã phường thị trấn đó là chưa đủ nguồn nhân lực để quản lý ATTP. Hiện nguồn nhân lực này còn quá hạn chế và chưa có sự quản lý chặt chẽ.” - Đại biểu Trần Thị Nhị Hà, đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội nhấn mạnh.

Truyền thông hạn chế ngộ độc thực phẩm: Mưa dầm thấm lâu

[VOV2] - Liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc quy mô lớn tại các địa phương, liên quan đến dịch vụ thức ăn đường phố và bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp. Công tác truyền thông được coi là một nhiệm vụ quan trọng cần phải đẩy mạnh trong tình hình mới.

[VOV2] - Liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc quy mô lớn tại các địa phương, liên quan đến dịch vụ thức ăn đường phố và bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp. Công tác truyền thông được coi là một nhiệm vụ quan trọng cần phải đẩy mạnh trong tình hình mới.

Đình chỉ bếp ăn tập thể khiến hơn 350 công nhân ở Vĩnh Phúc bị ngộ độc

[VOV2] - Ngoài việc đình chỉ bếp ăn gây ngộ độc cho hàng trăm công nhân ở Vĩnh Phúc, Bộ Y tế đề nghị tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

[VOV2] - Ngoài việc đình chỉ bếp ăn gây ngộ độc cho hàng trăm công nhân ở Vĩnh Phúc, Bộ Y tế đề nghị tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Ngộ độc thực phẩm gia tăng: Con voi vẫn chui lọt lỗ kim?

[VOV2] - Điều tra vụ ngộ độc bánh mỳ (Long Khánh, Đồng Nai) khiến cho 568 người phải nhập viện mới phát hiện cơ sở này "dính" loạt sai phạm. Vậy, trách nhiệm của chính quyền, cơ quan chức năng địa phương ở đâu trong vụ việc nghiêm trọng này?

[VOV2] - Điều tra vụ ngộ độc bánh mỳ (Long Khánh, Đồng Nai) khiến cho 568 người phải nhập viện mới phát hiện cơ sở này "dính" loạt sai phạm. Vậy, trách nhiệm của chính quyền, cơ quan chức năng địa phương ở đâu trong vụ việc nghiêm trọng này?