Từ khóa tìm kiếm: Bộ Trưởng Nguyễn Thanh Long

Hơn 2,7 triệu người Việt đã có hộ chiếu vaccine

[VOV2] - Theo Thông tin từ Cục Công nghệ Thông tin (Bộ Y tế), đến nay hơn 2,7 triệu người Việt Nam đã có hộ chiếu vaccine phòng Covid-19. Chỉ những đối tượng đã được xác minh đúng với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư mới ký được xác nhận hộ chiếu vaccine.

3 tuần qua số ca mắc Covid-19, ca chuyển nặng đều giảm

[VOV2] - Bộ Y tế cho biết trong 3 tuần qua, số ca mắc Covid-19, ca nặng và tử vong tại các tỉnh, thành phố có xu hướng giảm từng ngày. Việt Nam hiện đứng thứ 12/225 quốc gia và vùng lãnh thổ về số ca mắc.

Việt Nam được chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine mRNA

[VOV2] - mRNA là công nghệ sản xuất vaccine tiên tiến, cho phép cập nhật các biến chủng và sản xuất với số lượng lớn. Điều này không chỉ có ý nghĩa trong phòng chống COVID-19 mà còn giúp chủ động ứng phó với các đại dịch khác trong tương lai.

Xây dựng bệnh viện Đa khoa Trung ương khu vực Tây Nguyên

[VOV2] - GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: Bộ Y tế xây dựng Bệnh viện đa khoa Trung ương khu vực Tây Nguyên. Bệnh viện này hướng đến mô hình là bệnh viện hạng đặc biệt của Bộ.

Bận chống dịch một số nơi chưa "thực thanh, thực chi" test COVID-19

[VOV2] - Sáng 10/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long là thành viên Chính phủ đầu tiên trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ điều hành phiên chất vấn.

Australia hỗ trợ Việt Nam thiết bị y tế chống dịch

[VOV2] - Ngày 9/11, tại Viện Vệ sinh dịch tễ TW, Bộ Y tế đã tiếp nhận 1.910 tủ lạnh bảo quản vaccine, 5 triệu bơm kim tiêm và 50.000 hộp an toàn do Chính phủ Australia tặng.

Hơn 84% người bệnh hài lòng dịch vụ khám chữa bệnh

[VOV2] - Báo cáo trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, tình trạng quá tải bệnh viện đang từng bước được giải quyết. Năm 2020, 84,6% người bệnh hài lòng với các dịch vụ khám chữa bệnh.

3 nhóm địa phương thực hiện tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19

[VOV2] - Chiều 5/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo với 63 tỉnh thành trên cả nước.

Năng lực hồi sức tích cực tại nhiều địa phương thiếu và yếu

[VOV2] - Bộ Y tế nhận định, đối mặt với làn sóng thứ tư của dịch bệnh Covid-19, hệ thống khám, chữa bệnh đang phải đối mặt với những thách thức rất lớn chưa từng có trong lịch sử.

Sẽ có hơn 12 triệu liều vaccine Covid-19 trong tháng 7

[VOV2] - Chiều 25/7, tại Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trong tháng 7 sẽ có hơn 12 triệu liều vaccine chuyển cho các địa phương – đó là nhờ những nỗ lực thúc đẩy và ngoại giao vaccine trong điều kiện khan hiếm như hiện nay.