Từ khóa tìm kiếm: cống hiến

Cô giáo Mông trên đỉnh núi Nậm Tin

[VOV2] - Với nghề giáo, bậc học nào cũng là hành trình gieo chữ khó khăn. Nhưng nếu là giáo viên Mầm non cắm bản tại điểm trường xa xôi, hẻo lánh như cô Ly Thị Cộng (Bản Vàng Lếch 2, xã Nậm Tin, Nậm Pồ, Điện Biên), hành trình ấy còn gian nan gấp nhiều lần

Sự hy sinh của giáo viên vùng cao là không hề toan tính

[VOV2] - "Sự hy sinh của giáo viên vùng cao là rất lớn. Một sự hy sinh mà không đòi hỏi, không toan tính bất cứ điều gì", thầy giáo Nguyễn Văn Tập, Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú THPT huyện Nậm Pồ (Điện Biên) chia sẻ.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam: Tôn vinh phụ nữ Việt

[VOV2] - Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam là giải thưởng thường niên của Hội LHPNVN dành cho những cá nhân, tập thể tiêu biểu. Năm nay giải thưởng Phụ nữ Việt Nam được trao cho 6 tập thể và 10 cá nhân xuất sắc trên các lĩnh vực của đời sống, xã hội.

Còn sức còn cống hiến

[VOV2] - "Mình còn sức lực, còn minh mẫn thì phải cống hiến, sống có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, đúng như lời dạy của Bác Hồ: “Thương binh tàn nhưng không phế” – ông Nguyễn Hồng Dậu chia sẻ.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn hồi phục kỳ diệu sau đột quỵ

[VOV2] - Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đang hồi phục kỳ diệu sau khi bị đột quỵ. Anh đã có thể chơi vài nốt trên cây kèn quen thuộc khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm.

[e-Magazine] Anh hùng cần những ghi nhận thực chất

[VOV2] - Đã có những mất mát, hy sinh nơi tuyến đầu chống dịch. Chúng ta đã gọi các bác sỹ, nhân y tế là những anh hùng. Nhưng họ - những anh hùng ấy, cần thêm cả sự ghi nhận thực chất.

VOV trao "Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam" lần thứ 5 năm 2021

[VOV2] - Sáng nay (13/9), tại Trung tâm Phát thanh quốc gia, 58 phố Quán Sứ, Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức lễ trao "Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam" lần thứ 5 năm 2021.

Sức trẻ nơi "vùng đỏ"

[VOV2] - Không ngại khó khăn, không ngại thử thách, gác lại những giấc mơ, dự định, nhiều bạn trẻ sẵn sàng lao vào những điểm nóng cùng với đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Quy tắc ứng xử cho nghệ sĩ: Thanh lọc được tiêu cực?

[VOV2] - Điều quan trọng là làm thế nào để xây dựng được bộ quy tắc ứng xử dành cho nghệ sĩ mang tính định hướng, quy chuẩn, tính khả thi cao, góp phần tạo cảm hứng để những nghệ sĩ chân chính yên tâm cống hiến cho nghệ thuật.

Mọi người đều đang cố gắng từng ngày

[VOV2] - Dịch Covid-19 đã khiến công việc của các y bác sĩ vất vả gấp bội phần. Nhưng, Covid-19 không làm họ chùn bước. Với họ, chọn khó khăn, chọn hy sinh để cống hiến một phần cuộc đời mình-việc đó có ý nghĩa hơn rất nhiều.