Từ khóa tìm kiếm: gia đình

Để gia đình luôn là "chốn an toàn"

[VOV2] - Sáng nay (2/12), tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPNVN diễn ra tọa đàm “Chốn an toàn” và khai mạc triển lãm Chạy trốn “Chốn an toàn” để hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.

Khi chồng tính toán chi li

[VOV2] - Đàn ông vốn được coi là những người thoáng tính, rộng rãi đặc biệt là trong vấn đề chi tiêu. Vậy nhưng, thực tế, chẳng hiếm những anh chàng “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”. Nếu lấy phải một anh chồng tính toán, chi li, chị em nên làm thế nào?

Gắn kết nam giới phòng chống bạo lực gia đình

[VOV2] - Với thông điệp “Tôn trọng và An toàn”, sự kiện Bữa sáng ruy băng trắng 2022 kêu gọi tất cả nam lãnh đạo trở thành những người tiên phong tạo nên sự thay đổi, thúc đẩy mẫu hình nam giới chung tay phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Làm gì để dung hòa mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu?

[VOV2] - Để dung hòa mối quan hệ “mẹ chồng nàng dâu” thì người chồng trong gia đình đóng vai trò rất quan trọng. Thế nhưng nếu người đàn ông không làm tốt vai trò của mình sẽ thế nào? Cùng nghe quan điểm của nhà báo, nhà văn Phong Điệp và BTV Thanh Huyền.

CLB Gia đình hạnh phúc – Nâng cao quyền bình đẳng cho các chị em

[VOV2] - CLB gia đình hạnh phúc đã có tác động tích cực đối với đời sống người dân xã Dân Chủ nói chung và phụ nữ nói riêng. Kể từ khi có CLB, vị thế của người phụ nữ cũng ngày một nâng cao hơn.

Hội thảo quốc gia "Hệ giá trị Việt Nam trong thời kỳ mới": Hệ giá trị định danh

[VOV2] - Sáng nay (29/11), khai mạc Hội thảo quốc gia “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội - Huế - TP.HCM

Bạo lực gia đình và nỗi đau con trẻ

[VOV2] - “Vì chứng kiến cảnh bạo lực nên tính cách của bạn ấy không như những đứa trẻ khác. Tôi thương con vì thấy lúc nào con cũng gồng mình lên, nghĩ cách bảo vệ mẹ, là chỗ dựa cho mẹ”, chị V – một nạn nhân của bạo lực gia đình chia sẻ.

Vợ chồng tranh cãi: Chọn thắng hay thua?

[VOV2] - Trong đời sống hôn nhân, vợ chồng bất hòa, tranh cãi nhau là chuyện thường tình. Lý do có thể là không tên; mức độ có thể là từ nhẹ đến nặng, thậm chí còn để lại hậu quả khôn lường. Vậy khi vợ chồng tranh cãi: Chọn thắng hay thua?

Cô em chồng đành hanh

[VOV2] - Thương vợ nhưng chàng trai chưa biết làm thế nào để cô em gái của mình bớt gây chuyện đây?

Người có hành vi bạo lực gia đình sẽ bị phạt lao động công ích

[VOV2] - Theo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi, Chủ tịch UBND cấp xã nơi người có hành vi bạo lực gia đình cư trú quyết định và tổ chức cho người có hành vi bạo lực gia đình thực hiện công việc phục vụ cộng đồng.