Từ khóa tìm kiếm: Gia Định

Đối nhân xử thế

[VOV2] - Mâu thuẫn trong gia đình từ việc chăm sóc khi cha mẹ còn sống đến việc thờ cúng khi cha mẹ khuất núi. Giờ người con trai út không biết phải đối xử thế nào với những người anh chị có phần ích kỷ của mình đây?

Bạo lực tinh thần và những nỗi đau "vô hình"

[VOV2] - Nhà là nơi để về, gia đình là tổ ấm để yêu thương, nhưng với không ít người - buồn thay - đó không khác gì địa ngục, khi mà ngày ngày họ bị đối xử bằng bạo lực và phải chịu những dày vò đau đớn dai dẳng cả về thể xác lẫn tinh thần.

Cơ chế phối hợp và quy trách nhiệm như thế nào?

[VOV2] - Dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình cần phải quy định rõ trách nhiệm và cơ chế phối hợp trong việc phát hiện, xử lý và phòng ngừa bạo lực gia đình.

Phim Đêm Tối Rực Rỡ: Cảnh báo vấn nạn bạo lực gia đình

[VOV2] - Đêm Tối Rực Rỡ là phim độc lập hiếm hoi tại Việt Nam có thể ra rạp, cánh bảo vấn nạn bạo hành gia đình diễn ra.

Tiếng Nhật cho lưu học sinh - Bài 26

[VOV2] - Tiếng Nhật cho lưu học sinh - Bài 26: Đi du lịch cùng gia đình người Nhật

Cựu chiến binh chỉ tiến, không lùi

[VOV2] - Từ hai bàn tay trắng, bằng bản tính cần cù, chịu khó, luôn đặt chữ tín lên hàng đầu mà doanh nhân cựu chiến binh Ngô Hoài Phong, ở phường 2, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An đã vươn lên làm chủ vựa thủy hải sản lớn nhất 6 huyện thị Đồng Tháp Mười.

Tiếng Nhật cho lưu học sinh - Bài 22

[VOV2] - Tiếng Nhật cho lưu học sinh - Bài 22: Ăn tết cùng gia đình người Nhật

Vì sao gia tăng các ca tái nhiễm Covid-19?

[VOV2] - Biến thể Omicron đang được xem là nguyên nhân chính khiến tình trạng tái nhiễm Covid -19 gia tăng. Nhiều người trước đây từng dương tính với biến thể Delta, nay tiếp tục bị lây nhiễm, trong đó có cả các nhân viên y tế.

Hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số cải thiện kinh tế

[VOV2] - CARE Quốc tế tại Việt Nam vừa phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu và Hà Giang khởi động dự án “Nâng quyền kinh tế của phụ nữ dân tộc thiểu số tại Việt Nam” nhằm hỗ trợ cho 2.635 phụ nữ sống ở vùng sâu vùng xa của hai tỉnh cải thiện điều kiện kinh tế.

Phụ nữ dân tộc thiểu số - Thay đổi để thành công

[VOV2] - Trên 200 phụ nữ dân tộc thiểu số và gia đình họ được hưởng lợi từ mô hình “Phụ nữ dân tộc thiểu số - Thay đổi để thành công”, qua đó nâng cao kiến thức, kỹ năng về sinh kế, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới và di cư an toàn.