Từ khóa tìm kiếm: hộ khẩu

Cha mất, mẹ đi tù, con 8 tuổi không có người giám hộ

[VOV2] - Theo quy định của pháp luật, người chưa thành niên phải có người giám hộ để được chăm sóc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp. Thế nhưng bố mất, mẹ đi tù, ông bà nội lại không được UBND phường đồng ý đăng ký giám hộ cho cháu.

Đăng ký BHYT hộ gia đình khi bỏ sổ hộ khẩu giấy

[VOV2] - Theo quy định tại Luật Cư trú 2020 sẽ bãi bỏ hình thức quản lý dân cư bằng sổ hộ khẩu giấy, thay thế bằng phương thức quản lý điện tử. Như vậy, việc đăng ký BHYT hộ gia đình sẽ được thực hiện như thế nào?

Người dân được khai thác thông tin của mình trong Cơ sở dữ liệu về cư trú

[VOV2] - Kể từ ngày 01/7/2021, Luật Cư trú năm 2020 chính thức có hiệu lực. Phương thức quản lý cư trú qua việc cấp và sử dụng Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú bằng giấy sẽ chuyển sang quản lý trên Cơ sở dữ liệu về cư trú.

Sở GD-ĐT Hà Nội ra hướng dẫn về đổi khu vực tuyển sinh

[VOV2] - Ngày 12/04, Sở GD-ĐT Hà Nội ban hành văn bản hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022. Trong đó, cho phép thí sinh được làm đơn xin đổi khu vực tuyển sinh thay vì bắt buộc phải theo hộ khẩu thường trú.

Không còn điều kiện riêng khi nhập hộ khẩu vào Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh

[VOV2] - Kể từ ngày 01/07/2021,một số quy định mới liên quan tới cư trú có hiệu lực thi hành, trong đó có việc thay đổi phương thức quản lý qua sổ hộ khẩu.

Bỏ hộ khẩu giấy, phương án tuyển sinh lớp 10 Hà Nội có còn phù hợp?

[VOV2] - Xóa bỏ sổ hộ khẩu giấy chắc chắn sẽ tác động lớn đến quy hoạch giáo dục. Đó là câu chuyện của tương lai gần mà các nhà hoạch định giáo dục từ trung ương đến địa phương cần sớm quan tâm.

Chọn trường quan trọng vậy sao?

[VOV2]- Chọn trường cho con là quan trọng. Nhưng ngoài việc học, có lẽ điều quan trọng hơn là rèn cho con em mình kỹ năng sống, biết thích ứng với môi trường, hoàn cảnh khác nhau trong cuộc sống.