Từ khóa tìm kiếm: rủi ro

Đưa Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến gần người dân

[VOV2] - Số người lao động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, so với tiềm năng, số người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn.

Trẻ tiêm vaccine Covid-19: "Tỷ lệ biến chứng là có, nhưng rất thấp"

[VOV2] - Trước những lo lắng về mức độ độ an toàn khi tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi, VOV2 đã có cuộc phỏng vấn TS Đặng Thị Thanh Huyền, Phó trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng Quốc gia - Viện Vệ sinh Dịch tễ TW.

Giảm rủi ro thiên tai bằng kiên cố nhà ở

[VOV2] - “Số hộ có nhà kiên cố tăng lên thì thiệt hại trong mỗi mùa mưa bão tại địa phương sẽ giảm xuống tương ứng”, ông Nguyễn Minh Hới, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hải (Quảng Bình) chia sẻ.

Chủ động phòng ngừa hạn chế rủi ro trong mùa mưa bão

[VOV2] - "Chúng tôi nghiệm ra rằng bỏ ra 1 đồng cho công tác phòng ngừa, ứng phó với thiên tai thì bằng 10 đồng chi phí cho việc khắc phục hậu quả”, ông Mai Lệ Thuộc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh chia sẻ.

Bảo hiểm bảo an tín dụng: phao an toàn cho cả ngân hàng và người vay vốn

[VOV2] - Nông nghiệp là lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người nông dân. Sản phẩm bảo an tín dụng của ABIC đã giúp nhiều khách hàng bảo vệ tài sản đảm bảo và người thân không phải mang gánh nặng trả nợ thay khi gặp rủi ro trong quá trình vay vốn.

Nghiên cứu khoa học - cần được giải phóng cơ chế để bứt phá

[VOV2] - Trong hoạt động đầu tư, phát triển nghiên cứu khoa học công nghệ hiện nay, nỗi sợ hãi căn bệnh lãng phí kinh niên đang khiến chúng ta nhầm lẫn giữa rủi ro với lãng phí, giữa mạo hiểm có mục đích với mất tiền đầu tư kiểu “rải mành mành”...

Những con số ấn tượng từ một dự án cộng đồng

[VOV2] - Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ khí hậu xanh tài trợ thông qua UNDP được thực hiện trong 5 năm (2017-2021).

Bão số 9 gây cấp độ 4 rủi ro thiên tai 

[VOV2] - Bão số 9 mang theo mưa to và gió mạnh gây mất điện khoảng 7.500 trạm biến áp phân phối tại 400 xã/ phường các tỉnh miền Trung. Nhiều nơi trong đó có Quảng Ngãi đã mất điện 100%.

Bão số 9 là cơn bão mạnh nhất từ đầu năm đến nay

[VOV2] - "Cường độ gió cấp 13 giật cấp 15, sóng cao 10m và có thể gây mưa lớn lên đến 500mm". Đây là những cảnh báo mới nhất về cơn bão số 9 có tên gọi Molave.

Rủi ro khi mua hàng trên mạng

[VOV2] - Bên cạnh những tiện lợi, hình thức mua bán, giao dịch qua mạng đang tiềm ần nhiều rủi ro cho người mua hàng. Nhiều doanh nghiệp làm ăn gian dối, bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.