Từ khóa tìm kiếm: sống chung

Sống chung với con cháu, người già sợ nhất điều gì?

[VOV2] - Được sống cùng con cháu, bà Tâm vui lên rất nhiều. Cứ 7h sáng, con cháu ra khỏi nhà, bà một mình với căn nhà chung cư tầng 8 rộng 75m2.Theo thời gian, bà nhận ra, ở nhà của con nhưng chính bà phải giữ kẽ với con cháu.

Cần làm gì khi coi Covid-19 là bệnh lưu hành?

[VOV2] - Hiện, có quốc gia đã coi Covid-19 là bệnh lưu hành, cũng có nơi vẫn coi là đại dịch, tùy theo tình hình hiện tại của từng nước. Vậy, cần làm gì để có thể coi Covid-19 là bệnh lưu hành?

Tung poster MV mới, EMCEE L (Da LAB) khiến fan cười lăn

[VOV2] - Teaser MV Chuyện Đôi Ta, sản phẩm âm nhạc solo của EMCEE L (thành viên Da LAB) khiến fan cười lăn với ý tưởng mời NSND Trung Anh và NSND Lan Hương, làm nên câu chuyện "Phán xử... người mẹ chồng".

Khi ở cạnh các F0

[VOV2] - Chúng ta thống nhất sẽ không đi theo con đường Zero Covid mà chuyển sang mục tiêu sống chung với dịch. Tuy nhiên, để tiến tới cuộc sống bình thường mới và sống chung với dịch một cách an toàn còn nhiều vấn đề đặt ra.

Thủ tướng yêu cầu sẵn sàng lập trạm y tế lưu động

[VOV2] - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các tỉnh thành phố trực thuộc TW chỉ đạo thực hiện nghiêm Nghị quyết 128 về "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19". 

Chấp nhận có ca nhiễm mới để chủ động phòng ngừa

[VOV2] - “Trong bối cảnh không hạn chế giao lưu đi lại như hiện nay việc phát sinh các ổ dịch mới không có gì lạ”- TS Nguyễn Việt Hùng-Phó Chủ tịch Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn nhận định.

Sẵn sàng đáp ứng dịch ở mức độ cao nhất

[VOV2] - Thích ứng linh hoạt, sống chung an toàn và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 là tâm thế mới của mỗi cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang để vừa đảm bảo nhiệm vụ khám chữa bệnh thường quy vừa chống dịch trong tình hình mới.

Mỗi người cần làm gì để thích ứng an toàn với SARS-CoV-2?

[VOV2] - Xác định sống chung lâu dài với Covid-19, không sợ hãi, không hoang mang, thực hiện tốt 5K là cách sống mới mà mỗi người cần thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh hiện nay.

Vào Vĩnh Phúc vẫn phải theo “lệ làng”

[VOV2] - “Hàng ngày đi làm, em phải có giấy đi đường, test Covid-19 âm tính có giá trị trong 72 giờ thì mới được qua chốt. Cứ 3 ngày em phải test một lần, chi phí mỗi lần khoảng 200 nghìn đồng, rất tốn kém”, anh Phạm Trí Tranh bức xúc.

Để Hà Nội an toàn trong trạng thái “bình thường mới”

[VOV2] - Để đảm bảo Hà Nội an toàn trong trạng thái "bình thường mới", PGS.TS Nguyễn Viết Nhung đề xuất cần làm rõ khái niệm "an toàn" cho từng khu vực; khi xuất hiện F0 thì khoanh vùng thật gọn, xét nghiệm nhanh, nhiều vòng tại vùng lõi của ổ dịch.