Từ khóa tìm kiếm: tp. Hồ chí minh

TP. Hồ Chí Minh: Chấn chỉnh, xử lý vi phạm quản lý thuốc

[VOV2] - Từ ngày 10/5, Sở Y tế TP.HCM thành lập đoàn giám sát để chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định quản lý thuốc phải kiểm soát đặc biệt tại bệnh viện.

TP.HCM: Sân bay Tân Sơn Nhất không còn xét nghiệm Covid-19

[VOV2] - Mới đây, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố bỏ khâu kiểm tra hành khách nhập cảnh có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính từ ngày 25/4.

Bệnh nhi nguy kịch vì đắp thuốc thầy lang

[VOV2] - Sau khi bị rắn độc tấn công, thay vì chuyển trẻ đến bệnh viện để được điều trị, gia đình đã đưa bệnh nhi đến nhà một thầy lang để đắp thuốc. Hậu quả trẻ bị nhiễm độc nặng, nguy hiểm đến tính mạng.

Bé gái bị xuất huyết tiêu hóa do Covid-19

[VOV2] - Mới đây, một bệnh nhi, 13 tuổi ở TP. Cần Thơ đã cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh trong tình trạng đau bụng, nôn ra máu, nhịp tim nhanh 130 lần/phút, huyết áp tụt, xét nghiệm dương tính với Covid-19.

TP.HCM: Sở Y tế đối thoại với người bệnh hằng tuần

[VOV2] - Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, hàng tuần, Sở sẽ tổ chức các buổi trao đổi và lắng nghe ý kiến đóng góp của những người từng nằm viện hoặc chăm sóc người thân ở các bệnh viện về cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của các bệnh viện.

TP. Hồ Chí Minh: Kiến nghị mức chi cho trạm y tế

[VOV2] - UBND TP.HCM kiến nghị mức chi cho bác sĩ đang tham gia chương trình thí điểm thực hành tại bệnh viện đa khoa gắn với trạm y tế là 60 triệu/18 tháng. Điều dưỡng, hộ sinh đang tham gia thực hành tại trạm y tế, mức hỗ trợ là 30 triệu/9 tháng.

Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều là “vùng xanh”

[VOV2] - Theo số liệu từ Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), những ngày vừa qua, ca Covid-19 của cả nước giảm liên tục, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội đều đạt tiêu chuẩn “vùng xanh”.

Làm rõ tình trạng bán thuốc Monupiravir không kê đơn

[VOV2] - Đó là yêu cầu của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đối với TP. Hồ Chí Minh trước tình trạng nhiều hiệu thuốc ở thành phố không tuân thủ quy định về bán thuốc theo đơn, trong đó có Molnupiravir.

TP.HCM thêm bệnh viện tiếp nhận trẻ mắc Covid-19

[VOV2] - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết, trước tình hình trẻ em mắc Covid-19 tại TP.HCM tăng cao, bệnh viện sẽ tiếp nhận cấp cứu, điều trị nội trú các trẻ em mắc Covid-19.

Bác sĩ cảnh báo nguy cơ đồng nhiễm Covid-19 và sốt xuất huyết

[VOV2] - Cùng với dịch Covid-19, dịch sốt xuất huyết bắt đầu bùng phát tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Có nhiều trường hợp vừa mắc COVID-19 vừa nhiễm sốt xuất huyết. F0 cần chú ý điều gì khi không may nhiễm dịch kép?