Từ khóa tìm kiếm: vai trò

ChatGPT xuất hiện vai trò người thầy lại càng được tôn lên chứ không bị giảm đi!

[VOV2] - Làm thế nào để sinh viên không lạm dụng các phần mềm như ChatGPT làm ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức, khẳng định được sự liêm chính trong thi cử, trong học tập là trách nhiệm của các cơ sở giáo dục, các thầy cô và của chính sinh viên.

Người Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

[VOV2] - Thấm nhuần lời dạy của Bác “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên tốt; mỗi đảng viên tốt, mỗi chi bộ tốt là Đảng được mạnh thêm một phần”, ông Đinh Xuân Uẩn (Hải Phòng) luôn tâm niệm xây dựng Đảng vững mạnh.

Vai trò của tổ chức bảo hiểm tiền gửi trong triển khai tài chính toàn diện

[VOV2] - Vai trò của tổ chức BHTG khi tham gia thúc đẩy tài chính toàn diện quốc gia phù hợp với mục tiêu chính sách công mà Luật BHTG quy định

Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán: 10 sự kiện tiêu biểu năm 2022

[VOV2] - Vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức, nhờ những chính sách hỗ trợ đầu tư đúng của Đảng, nhà nước và Bộ Giáo dục - Đào tạo, Viện nghiên cứu cao cấp về Toán đã, đang khẳng định vai trò của mình thông qua những hoạt động hiệu quả, đúng mục tiêu.

Toán rời rạc và Khoa học máy tính đóng vai trò quan trọng trong kỷ nguyên số

[VOV2] - Hội nghị quốc tế về Toán-Tin và Ứng dụng được tổ chức tại Đà Lạt đã thu hút được 120 chuyên gia đến từ 22 trường đại học của Việt Nam và các tổ chức quốc tế.

Thả bệnh viện công cho thị trường, liệu có nên?

[VOV2] - Dự thảo giá dịch vụ y tế theo yêu cầu tại bệnh viện công được xây dựng dựa trên nguyên tắc tính đúng, tính đủ để cạnh tranh trong thị trường chăm sóc sức khỏe. Và đã có những ý kiến quan ngại về điều này.

Vị thế nhà giáo hôm nay

[VOV2] - Giáo dục có tầm quan trọng rất lớn nếu không nói là quá lớn đối với chúng ta. Và vai trò, vị thế người thầy cũng cần được đặt trong những bối cảnh mới, những sức ép và những thách thức mới.

Ngày hội toán học mở 2022 với chủ đề "Toán học kết nối "

[VOV2] - Toán học từ cổ xưa đã khẳng định được tầm quan trọng của nó trong mọi lĩnh vực hoạt động của cuộc sống. Xã hội càng phát triển, khoa học công nghệ càng tiến bộ thì vị thế vai trò của toán học càng được khẳng định.

Người cao tuổi - nguồn lực nội sinh chưa được phát huy

[VOV2] - Nếu mỗi người cao tuổi thay đổi tư duy, các cơ quan, doanh nghiệp và cộng đồng nhìn nhận đúng hơn về vai trò của lớp người này, chắc chắn họ sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đất nước.

Vì bức tranh tương lai có trẻ em gái

[VOV2] - UNESCO và Tạp chí Ngày Nay vừa tổ chức tọa đàm “Báo chí vì bức tranh tương lai có trẻ em gái”. Chương trình nhằm thúc đẩy sự tham gia của báo chí trong giáo dục cho trẻ em gái dân tộc thiểu số.